6 thực phẩm quen thuộc có độc mà bạn vẫn gặp hàng ngày

Có những thực phẩm quen thuộc bạn gặp hàng ngày nhưng không hề biết rằng chúng chứa những độc tố gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây chết người.

Một số hạt trái cây

Hạt của một số loại quả như táo, anh đào… có chứa hydrogen cyanide, hay còn gọi là axit prussic. Đây là chất sẽ gây ra ngộ độc cho cơ thể. Nếu bị ngộ độc hydrogen cyanide bạn có thể gặp những triệu chứng như đau đầu chóng mặt nôn ói rối loạn tiêu hóa tim đập nhanh…

Hạt quả anh đào có chứa hydrogen cyanide, là một chất độc

Hạt quả anh đào có chứa hydrogen cyanide, là một chất độc 

Cây đại hoàng

Phần rễ và lá của cây đại hoàng có chứa nhiều axit oxalic. Đây là một loại độc tố có thể gây ra tình trạng suy nhược và nôn ói nếu hấp thu nhiều vào cơ thể. Ngoài ra, axit oxalic tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến sỏi thận

Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có chứa chất myristicine, là một loại chất độc có thể tác động đến tâm trí của bạn, gây ra hiện tượng ảo giác nhức đầu và đổ mồ hôi Nếu ngộ độc nặng có thể dẫn đến rối loạn tâm thần gây hiện tượng co giật nguy hiểm.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu khoai tây mọc mầm thì lại chứa những chất độc nguy hiểm. Trong mầm khoai tây có chứa glycoalkaloids, là một loại độc tố có thể gây ra chuột rút tiêu chảy đau đầu thậm chỉ hôn mêtử vong Theo các chuyên gia sức khỏe chỉ cần tiêu thụ 3-6mg glycoalkaloids cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là đã có thể gây tử vong. Khoai tây mọc mầm để càng lâu, đặc biệt là dưới ánh sáng thì độc tố càng ngấm nhiều hơn vào khoai tây.

Mật ong chưa được tiệt trùng

Mật ong chưa qua tiệt trùng có thể chứa chất độc hại như grayanotoxin, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe Nếu bạn dùng mật ong có chứa chất này, có thể gặp phải các biểu hiện như chóng mặt, ra nhiều mồ hôi nôn mửa… kéo dài khoảng 24h. Nếu tiêu thụ nhiều mật ong chứa grayanotoxin có thể dẫn đến tử vong.

Cá ngừ

Cá ngừ có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Nếu bạn ăn nhiều, thủy ngân sẽ đi qua thận đến não và ảnh hưởng đến hệ thần kinh Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo trẻ emphụ nữ mang thai không tiêu thụ cá ngừ ở bất kì hình thức nào.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật