Bạn có biết cà chua là thực phẩm rất tốt cho bệnh tim mạch không?

Cà chua loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày nhưng ít ai lại biết rằng nó cũng là một loại quả có tác dụng chữa bệnh tim mạch rất hiệu quả. Chất lycopene trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh các bệnh tim mạch.

1. Những người bị bệnh tim mạch nên ăn nhiều cà chua đó là khuyến cáo của các nhà khoa học. Bởi cà chua là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: protein chất béo, các khoáng chất như Kali, Canxi, Photpho, Sắt và nhiều vitamin B1, B2, C, P.

2. Chất lycopen trong cà chua cũng có trong các hoa quả khác như dưa hấu nho nhưng hàm lượng trong cà chua là cao nhất. Chất này có khả năng chống oxy hóa, có thể tiêu diệt gốc tự do, ức chế đột biến, và còn ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư Đồng thời, làm giảm nồng độ cholesterol triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch.

3. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cà chua sẽ có tác dụng tốt nhất khi được nấu chín cùng với dầu mỡ. Sắc đỏ của cà chua có chứa nhiều vitamin A và nó có tính trung hòa với dầu mỡ vì vậy khi xào nấu cà chua với dầu mỡ sẽ giúp cơ thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết và rất tốt cho những người mắc bệnh tim mạch hoặc bệnh tiểu đường

4. Ngoài ra, cà chua có thể chế biến thành các món như nước ép cà chua tương cà chua bột cà chua, canh cà chua, v.v… giúp phòng các bệnh ung thư như ung thư vú ung thư phổi ung thư nội mạc tử cung ung thư đường ruột… Cũng giống như một số loại hoa quả khác, vỏ cà chua chứa rất nhiều chất lycopen vì vậy khi chế biến cà chua chúng ta nên nấu lẫn cả vỏ sẽ rất tốt cho cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật