Bạn nên biết: Vì sao mít có khả năng phòng chống ung thư?

Mít là loại quả thơm ngon và được nhiều người ở khắp nơi yêu thích. Trong mít có chứa các thành phần tự nhiên hỗ trợ và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có ung thư.

Mít chống ung thư ruột kết

Mít có chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lignans saponin và isoflavones với khả năng chống ung thư chống oxy hóa và lão hóa chống viêm loét...

Lignans là một trong những nhóm chính của hợp chất tự nhiên trong thực vật. Đây là những hợp chất hóa học giống estrogen có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do trong cơ thể.

Lignans rất có ích trong việc ngăn ngừa ung thư liên quan đến nội tiết tố như vú tử cung buồng trứngtuyến tiền liệt Nó cũng có thể giúp duy trì mật độ xương

Isoflavones cũng được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thưnội mạc tử cung và tuyến tiền liệt.

Mít có khả năng chống ung thư vượt trội, đặc biệt là ung thư ruột kết Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, mít còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Dưỡng chất trong mít ngăn chặn tác hại của các gốc tự do, phòng ung thư và nhiều bệnh mãn tính

Chất dinh dưỡng thực vật: Các chất này ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư ngay từ giai đoạn đầu tiên, giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày Hầu hết những nguồn dưỡng chất từ thực vật đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.

Saponin: Saponin có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ ngăn ngừa ung thư ruột kết. Dưỡng chất này sẽ kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư

Lignans và Isoflavones: Các lignan và isoflavone là một loại phytoestrogens, dưỡng chất này có khả năng giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa đóng vai trò bảo vệ ADN, chống lại các tổn thương do gốc tự do tạo ra. Mít là loại trái cây giàu chất xơ chất xơ làm sạch hệ thống tiêu hóa loại bỏ độc tố tích tụ, tăng cường hệ thống miễn dịch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật