Cách kết hợp các loại thực phẩm giúp tăng dinh dưỡng

Nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhưng cũng có thể gây ngộ độc. Do đó, bạn nên chú ý việc kết hợp thực phẩm.

Bò và bông cải xanh

Theo bà Alexandra Caspero, chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Delish Knowledge (công ty chuyên về dinh dưỡng của Mỹ), kết hợp thịt bò giàu chất sắt với hoặc bông cải xanh hoặc cà chua vốn giàu vitamin C là cách tuyệt vời để tăng nồng độ sắt. Từ đó giúp phòng bệnh máu thiếu nắt, tăng cường hấp thụ sắt của cơ thể.

Táo và việt quất

Táo và việt quất đều là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe chứa chất chống oxy hóa phytochemical giúp giảm nguy cơ mắc bệnh timung thư Đặc biệt khi bạn ăn nhiều hai loại trái cây này cùng lúc, lợi ích chống oxy hóa của chúng cũng nhân lên, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Táo và việt quất đều là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe

Táo và việt quất đều là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe

Cà chua và bơ

Theo nghiên cứu của Viện lâm sàng Mayo (Mỹ), sở dĩ cà chua có màu đỏ tươi sáng nhờ lycopene - chất carotenoid. Chất này có đặc tính chống oxy hóa và ngăn chặn quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư Để tăng cường hấp thụ lycopene trong cơ thể, bạn cần kết hợp cà chua với chất béo, tiêu biểu là bơ. Bơ là loại quả chứa nhiều chất béo. 

Cải xoăn và cá hồi

Cải xoăn và cá hồi đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng Nếu cá hồi có chứa nhiều vitamin D thì cải xoăn lại có hàm lượng canxi cao. Do đó, hai loại thưc phẩm này kết hợp với nhau giúp bảo vệ sức khỏe hiệu quả canxivitamin D là hai chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp xương chắc khỏe.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật