Danh sách những gia vị ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả

Một số loại gia vị không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà còn giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư.

Ớt

Ớt chứa nhiều capsaicin một hợp chất có tác dụng giảm đau trị viêm góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột.

Nghiên cứu cũng khẳng định ớt chứa nhiều vitamin A, C mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến

Thì là

Người ta thường dùng lá, quả và hạt để làm hương liệu chế biến thức ăn, dùng lá thìa là làm rau hoặc gia vị, nhất là các món như canh cá, canh lươn, ốc, cháo cá... vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy chất anethole đặc biệt có trong cây thì là có thể làm giảm viêm nhiễm và có khả năng ngăn ngừa ung thư

Tỏi

Tỏi là gia vị phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe khẳng định, sử dụng tỏi thường xuyên là cách đơn giản ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú phổi.

Gừng

Gia vị khiêm tốn này lại có tác dụng giúp giảm cholesterol tăng cường trao đổi chất và tiêu diệt các tế bào ung thư Dễ dàng thêm vào các món ăn thực vật, các chế phẩm cá và rau trộn, gừng tăng cường hương vị trong nấu ăn. Bạn có thể nhai rau mùi tươi, nếu mùi gừng làm phiền bạn.

Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn bệnh ung thư là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và 'tiêu diệt' chúng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật