Không sợ ung thư nếu biết tác dụng "thần kỳ" của củ hành tây

Chúng ta có thể sử dụng hành tây trong nhiều món ăn khác nhau, ví dụ như súp, salad, đồ nướng. Hành tây được đánh giá là có hương vị thơm ngon và không thể thiếu trong nhiều món ăn khác nhau.

Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, dễ kết hợp trong ẩm thực hành tây không chỉ là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia mà đây còn là vị thuốc được chuyên gia đánh giá cao hành tây có khả năng chống lão hóa ngừa ung thư đào thải độc tố làm sạch máu.

Ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã chứng minh trong hành tây chứa selen và quercetin. Đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thúc đẩy hệ miễn dịch ức chế sự hình thành và phát triển tế bào ung thư Tiêu thụ hành tây đều đặn là cách giảm độc tính từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Chất quercetin tham gia trực tiếp quá trình ức chế hoạt động của tế bào ung thư làm chậm quá trình phát triển của chúng. Theo một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy những người ăn hành tây thường xuyên giảm được nguy cơ ung thư dạ dày 25%. Tử vong do ung thư dạ dày giảm 30%.

Bảo vệ tim mạch

Hành tây được đặc biệt biết đến với Prostaglandin A. Prostaglandin A  có thể mở rộng mạch máu giảm độ nhớt của máu, ổn định huyết áp tăng lưu lượng máu tới hệ tim mạch, ngăn ngừa hình thành máu đông.

Kích thích sự thèm ăn

Hành tây chứa nhiều allicin, mùi hăng hăng của hành tây khiến nhiều người bị cay mắt khi chế biến. Tuy nhiên, đó là mùi vị đặc biệt có khả năng kích thích tăng tiết acid trong dạ dày khiến chúng ta thèm ăn hơn.

Chống lạnh

Phytoncide trong hành tây có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ, bạn nên bổ sung hành tây trong thời tiết lạnh giá. Thực đơn này sẽ giúp chống lại virus gây cúm và các bệnh trong mùa đông.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật