Loại "kháng sinh" tự nhiên còn tốt hơn cả thuốc bạn đừng bỏ qua

Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc còn tốt hơn cả thuốc kháng sinh mà nhà nào cũng cần biết!

Kháng sinh được dùng để chữa các bệnh nhiễm trùng Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra một số vấn đề không thể khắc phục. Một số loại kháng sinh có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Chính vì vậy, nhu cầu về các loại kháng sinh tự nhiên ngày càng gia tăng. Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổ biến.

Dấm táo tươi

Thường được biết đến nhờ tác dụng giảm cân dấm táo tươi cũng là một loại kháng sinh tự nhiên Nó không chứa chất hóa học và có tác dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Hành tây

Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấmvirus hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư

Húng quế

Húng quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau húng quế cũng chứa một số đặc tính kháng sinh Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và nó đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy

Mật ong

Mật ong phổ biến trên khắp thế giới nhờ có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Trong mật ong có chứa enzym giải phóng hydrogen peroxid, chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, nó loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tốt cho hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch mật ong là một trong những loại kháng sinh tự nhiên hiệu quả.

Thực phẩm lên men

Một số loại thực phẩm lên men như dưa chua sữa chua probiotic rất tốt cho sức khỏe và cũng bảo vệ cơ thể một cách tự nhiên chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây nhiễm trùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật