Kháng sinh tự nhiên là gì? 10 loại kháng sinh tự nhiên phổ biến nhất

Kháng sinh tự nhiên là gì?

Tuy không đậm đặc và diệt khuẩn mạnh như kháng sinh tổng hợp, song các kháng sinh tự nhiên luôn mang lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe không có tác dụng phụ, không gây ra hiện tượng kháng thuốc…

10 loại kháng sinh tự nhiên

Dưới đây là 10 loại thực phẩm có vai trò như kháng sinh diệt khuẩn xấu nhưng hỗ trợ khuẩn tốt. Bạn có thể sử dụng đều đặn mà không cần lo ngại vấn đề kháng thuốc như đã xảy ra với kháng sinh tổng hợp hiện đại.

1. Nghệ

Củ nghệ có tính kháng khuẩn và chống nấm rất tốt. Hoạt chất curcumin trong củ nghệ có hoạt tính kháng sinh rất mạnh nên kháng viêm tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng.

Củ nghệ là kháng sinh tự nhiên giúp chống nấm, kháng khuẩn

Củ nghệ là kháng sinh tự nhiên giúp chống nấm, kháng khuẩn

2. Gừng

Trà gừng là một biện pháp phòng ngừa rất lớn đối với các bệnh nhiễm khuẩn Ngoài ra, sử dụng gừng trong bữa ăn hàng ngày cũng giúp chống lại các bệnh cảm cúm hỗ trợ tiêu hóatim mạch…

3. Mật ong nguyên chất

Chúng ta đều rằng mật ong nguyên chất có thể được sử dụng để điều trị honhiễm trùng đường hô hấp Điều này là do tính chất kháng khuẩn mạnh của nó. 

4. Dầu dừa

Dầu dừa có tính kháng khuẩn, kháng nấm cực mạnh và đặc biệt giàu chất chống oxy hóa nên thường được sử dụng để điều trị các bệnh nứt gót chân vảy nến, chàm viêm da cơ địa giảm mụn, ngừa sâu răng giúp bạn tránh bệnh tim và xơ vữa động mạch

5. Quả la hán

Các chuyên gia đã thu được những kết quả đáng kinh ngạc khi nghiên cứu khả năng ức chế sự phát triển vi khuẩn của quả la hán, đặc biệt là vi khuẩn trong miệng gây sâu răngbệnh nha chu

6. Hành củ

Hành củ giúp làm giảm các triệu chứng như ho hen suyễn tắc nghẽn và viêm đường hô hấp  

7. Dấm táo

Dấm táo có chứa một hợp chất gọi là axit malic – nó là một chất kháng khuẩn, chống nấm và chống virus cực mạnh. 

8. Tỏi

Tỏi chứa chất allicin có trong tỏi chưa chế biến có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn, mạnh bằng 1/5 thuốc penicillin và 1/10 thuốc tetracycline.

Allicin trong tỏi hoạt động như kháng sinh tự nhiên Tỏi có chứa một loạt các vitamin chất dinh dưỡng và khoáng chất, bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh khác nhau và bệnh tật.

Tỏi cũng là kháng sinh tự nhiên, chống lại các tác nhân gây bệnh

Tỏi cũng là kháng sinh tự nhiên, chống lại các tác nhân gây bệnh

9. Quế

Quế có một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ các loại dầu thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó.

10. Rau kinh giới

Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da Dầu từ lá kinh giới có tính kháng khuẩn cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật