Muốn ngừa ung thư, hãy tích cực ăn giá đỗ thường xuyên hơn!

Giá đỗ là nguồn thực phẩm quen thuộc. Bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà để bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày.

Giá đỗ chống ung thư

Giá đỗ được chứng minh chứa nhiều resveratrol resveratrol có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.  Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như kali canxi sắt, kẽm và những nguyên tố vi lượng cần thiết, giá đỗ cải thiện hệ thống miễn dịch, từ đó hỗ trợ phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm.

Đối với phụ nữ ăn giá đỗ không chỉ giúp đẩy lùi quá trình lão hóa làm đẹp da mà còn ngăn ngừa ung thư vú ung thư trực tràng hiệu quả. Bên cạnh đó, giá đỗ chứa isoflavon, đây là dưỡng chất có tác dụng kích thích hormone tình dục tăng cường ham muốn, cải thiện chuyện ấy. Các chuyên gia cũng chỉ ra chất resveratrol có trong giá đỗ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn chặn tình trạng xơ vữa động mạch

Cách làm giá đỗ tại nhà

Bước 1: Bạn nên chọn những hạt đỗ khỏe mạnh, sạch sẽ, không mốc, thối ( bạn có thể làm giá từ đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ tương, đỗ đen, lạc)

Bước 2: Ngâm đỗ, bạn nên ngâm trong khoảng 12 tiếng hoặc lâu hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một khay nhựa có chỗ thoát nước, đặt một lớp khăn ẩm lót bên dưới, sau đó rải lớp đỗ lên trên. Tiếp tục phủ một lớp khăn mỏng khác để giữ ẩm môi trường và tránh ánh sáng.

Bước 4: Đặt khay nhựa vào chỗ tối, mỗi ngày xả nước 2, 3 lần để cung cấp độ ẩm, kích thích mọc mầm. Sau khoảng 3 ngày giá đỗ sẽ được thu hoạch.

Lưu ý

Không nên ăn giá đỗ hỏng, giá đỗ đạt yêu cầu phải đảm bảo tươi ngon, thân trắng muốt. Giá đỗ hỏng chứa rất nhiều độc tố ví dụ như aflatoxin, một chất có thể gây ung thư

Trước khi làm giá đỗ bạn nên chọn và loại  bỏ những hạt hỏng. Bạn có thể phân biệt qua màu sắc vỏ. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật