Resveratrol là gì? Công dụng và tác dụng phụ của Resveratrol

Resveratrol là gì?

Resveratrol thuộc nhóm polyphenol từ thực vật có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương do ung thư và tim mạch gây ra Loại chất chống oxy hóa này có nhiều trong vỏ quả nho đỏ, đậu phộng và các loại quả mọng.

Resveratrol thuộc nhóm polyphenol từ thực vật

Resveratrol thuộc nhóm polyphenol từ thực vật có nhiều trong quả nho

Là một trong những hoạt chất thiên nhiên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, resveratrol là một thành phần quan trọng trong nhiều loại thực phẩm chức năng chống oxy hóa.

Công dụng của Resveratrol

- chống lão hóa hiệu quả

- Ngăn ngừa quá trình oxy hóa chất béo xấu LDL, giảm viêm và khiến các tiểu cầu không có khả năng hình thành các cục máu đông gây nhồi máu cơ tim.

- Hạn chế sự lây lan của các tế bào ung thư và kích hoạt quá trình chết tế bào ung thư theo chương trình (apoptosis).

Resveratrol có tác dụng chống lão hóa hiệu quả

Resveratrol có tác dụng chống lão hóa hiệu quả

- Bảo vệ các tế bào thần kinh, chặn lại sự tích tụ mảng bám beta-amyloid có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.

- Ngăn ngừa tình trạng kháng insulin - nguyên nhân của căn bệnh đái tháo đường giúp bệnh nhân đái tháo đường type 2 hạ đường huyết hiệu quả.

- Nghiên cứu trên động vật còn cho thấy, resveratrol giúp làm tăng tuổi thọ. Cụ thể, những con chuột sử dụng resveratrol trong mỗi bữa ăn đã giúp chúng sống lâu hơn so với những con chuột bình thường.

Resveratrol còn giúp hạ đường huyết

Resveratrol còn giúp hạ đường huyết 

Tác dụng phụ của resveratrol

Có rất ít nghiên cứu về resveratrol trên người, do đó, rất khó để nói hết được các tác dụng phụ của loại hợp chất này. Chưa có một trường hợp nào có tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng resvatrol với số lượng lớn. Tuy nhiên, nó lại có khả năng tương tác với thuốc làm loãng máu như warharin, các thuốc kháng viêm không steroids như aspirin ibuprofen, làm tăng nguy cơ xuất huyết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật