Những thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều

Những loại thực phẩm dưới đây có thể khiến người ăn ngộ độc, nôn mửa, gây ung thư, thậm chí là tử vong nếu ăn quá nhiều.

Giá đỗ không có rễ

Có những loại giá đỗ ( đặc biệt là giá đỗ tương màu vàng) đang trong quá trình sinh trưởng và phát triển được phun thuốc trừ cỏ, khiến các loại giá đỗ đó to, đầy và không có rễ. Trong thuốc trừ cỏ chứa chất gây ung thư mà trong giá đỗ không rễ lại hấp thu chất độc hại này. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng loại giá đỗ không rễ này.

Rau cải nấu chín để qua đêm

Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn muối nitrat chuyển thành muối nitrit sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ô-xy, xuất hiện triệu chứng trúng độc đau đầu chóng mặt nôn mửa Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.

Mộc nhĩ tươi

Mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng – chất Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời chúng ta rất dễ bị viêm da xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng đau nhức; có người bị phù nề thanh quản dễ gây nên tình trạng khó thở Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

Đậu xanh nấu chưa chín

Đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết giải thể các tế bào máu đỏ. Trong đậu cũng chứa hemagglutinin với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Vì vậy nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật