Quả đu đủ có tác dụng gì đối với sức khỏe chúng ta?

Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp chất chống oxy hóa, chất khoáng và chất xơ. Đu đủ giúp phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm.

Bảo vệ tim mạch

Trong quả đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E, A. Các chất này ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol và hạn chế các mảng tiểu cầu do quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra, chúng bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch máu

Giảm cân

Hàm lương calo trong một quả đu đủ rất ít, vì vậy nó rất tốt cho người ăn kiêng giảm béo.

Tăng sức đề kháng

Vitamin C và A do đu đủ cung cấp cho cơ thể sẽ giúp hệ miễn dịch làm việc tốt hơn. Đu đủ rất tốt cho người cảm cúm viêm tai.

Giảm nguy cơ mắc bệnh viêm thấp khớp

Vitamin C có trong thực phẩm đặc biệt là trong đu đủ có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh polyarthiritis, một bệnh viêm khớp dạng thấp

Giúp phổi khỏe hơn

Đu đủ rất tốt cho những người mắc bệnh phổi Đu đủ cung cấp dạng vitamin A tốt giúp phổi tăng cường làm việc tốt hơn.

Tăng tiết sữa cho phụ sản

Những quả đu đủ xanh nấu với móng giò heo hay thịt chân giò rất tốt cho phụ nữ thiếu sữa cho bú. Nên cho ăn thường xuyên, hai ngày một lần.

Làn da căng mịn

Đu đủ có tính tẩy tế bào chết rất nhanh, góp phần thải chất độc trong da, tái tạo làn da Bạn có thể dùng máy sinh tố xay nhuyễn đu đủ, sau đó trộn với một muỗng dầu nha đam hoặc chất nhờn từ cây nha đam Tiếp đến, thoa đều lên da mặt hoặc toàn thân. Để sau 20 phút thì rửa sạch mặt bằng nước sạch rồi lau khô mặt.

Cải thiện tiêu hóa

Nên dùng vào cả ba bữa là sáng, trưa, chiều sẽ tốt nhất.  Dùng đu đủ ăn vào mỗi sớm thức dậy sẽ giúp cải thiện bệnh táo bón vào buổi sáng. Nên ăn đu đủ chính lúc bụng đang đói. Dùng liên tục như vậy sẽ giảm nguy cơ kém tiêu hóa giảm viêm loét dạ dày kén ăn uống

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật