Rau xà lách là gì? Các loại xà lách và các chất dinh dưỡng có trong xà lách

Rau xà lách

Rau xà lách hay còn gọi là rau diếp, có mặt trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Từ lâu, xà lách đã được xem như một vị thuốc cho tinh thần đặc biệt làm thanh nhiệt, giải khát và giúp an thần. 

Các loại rau xà lách

- Xà lách lá xoăn

- Xà lách OakLeaf Xanh

- Xà lách Mỹ

- Xà lách mỡ

Rau xà lách chứa nhiều muối khoáng, giúp cơ thể thanh nhiệt, chống mất ngủ

Rau xà lách chứa nhiều muối khoáng, giúp cơ thể thanh nhiệt, chống mất ngủ

Các chất dinh dưỡng trong xà lách

Theo nghiên cứu, xà lách chứa rất nhiều Carbonhydrate chất xơ nước, microgram vitamin A vitamin K, hoặc Folate. Bên cạnh đó, chỉ 100gr cũng đem đến cho cơ thể một lượng sắt, kẽm, đồng kali Carotene và vitamin C dồi dào.

Được biết ăn nhiều lá xà lách giúp cơ thể tỉnh táo, giảm stress tăng cường chức năng não là vì xà lách chứa nhiều muối khoáng nguyên tố kiềm, magi, lactuarium. Bên cạnh đó, nó là một nguồn chứa nhiều chất choline

Rau xà lách được biết đến là một loại rau có vị ngọt đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa

Trong Đông y, rau xà lách được biết đến là một loại rau có vị ngọt đắng, tính mát, tác dụng giải nhiệt lọc máu kích thích tiêu hóa giảm đau gây ngủ, chống ho…Xà lách cũng được cho là có dụng giúp những người mất ngủ có lại được giấc ngủ ngon vì nó có lượng chất gây ngủ letucarium.

Với các bà bầu các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, xà lách cũng là một lựa chọn ưu tiên vì đây là loại rau giàu chất xơ chất sắtvitamin B9 (axit folic)-đều là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và trẻ nhỏ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục