Thực phẩm giúp an thần dễ ngủ là gì bạn có biết không?

Thực phẩm giúp an thần dễ ngủ là gì bạn có biết không? Mất ngủ là chứng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống hàng người. Bài viết xin chia sẻ tới bạn đọc những thực phẩm giúp ngủ ngon hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thực phẩm giúp an thần dễ ngủ là gì bạn có biết không? 

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và sâu hơnDưới đây là những thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ:

1. Chuối

Chuối giàu kali và magiê Kali giúp tránh hiện tượng chuột rút ban đêm trong khi magiê hỗ trợ thư giãn thần kinh và các cơ chuối cũng hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện tuần hoàn máu.

Chuối là thực phẩm giúp an thần dễ ngủ

 Chuối là thực phẩm giúp an thần dễ ngủ 

2. Mật ong

Sử dụng mật ong có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ Bạn hãy cho thêm một thìa mật ong vào trà hoa cúc để ngủ ngon hơn.

3. Rau diếp

Rau diếp chứa lactucarium có đặc tính giúp an thần. Làm món salad dau diếp cho bữa tối hoặc ngâm rau diếp trong nước với lá bạc hà để uống có thể giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

4. Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn cung cấp tryptophan, một acid amin hỗ trợ giấc ngủ, giúp sản sinh serotonin và melatonin. Nếu bạn khó ngủ hãy ăn 1-2 quả óc chó trước khi lên giường.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân giàu magiê, một khoáng chất cần thiết để có giấc ngủ ngon. Ngoài ra, hạnh nhân cũng là một liệu pháp tự nhiên để trị đau đầu

Quả cherry giúp cải thiện giấc ngủ

Quả cherry giúp cải thiện giấc ngủ

6. Cherry

Cherry làm tăng nồng độ melatonin giúp bạn ngủ nhanh hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania và Đại học Rochester, nước ép cherry có thể giúp bạn dễ ngủ hơn.

7. Trứng

Trứng chứa vitamin D được cho là có tác động tốt tới giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy, những người thiếu vitamin d gặp khó khăn hơn khi ngủ.

8. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc giúp giảm stress và mang lại cho bạn giấc ngủ ngon Bạn hãy uống trà hoa cúc để hỗ trợ giấc ngủ. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...