Chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Bệnh sỏi thận gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh bởi những cơn đau lưng đau thắt lưng mệt mỏi Trong dân gian có nhiều cách chữa sỏi thận hiệu quả trong đó có chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung mang lại kết quả vô cùng khả quan.

Cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung

Theo Đông y quả sung có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng Có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc. Thông thường, quả dùng được dùng để chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột kiết lỵ đại tiện bí kết, tiêu hóa kém, chữa bệnh trĩ lở loét, thoái giang (lòi rom, sa trực tràng), chữa bệnh sỏi thận

Quả sung có vị ngọt, tính bình chữa bệnh sỏi thận rất tốt

Quả sung có vị ngọt, tính bình chữa bệnh sỏi thận rất tốt

Một số cách chữa bệnh sỏi thận bằng quả sung sau đây:

Cách 1: Trước tiên, chọn lấy những quả sung loại bánh tẻ (quả không quá non và cũng không quá già) đem đập dập hoặc thái mỏng rồi đem phơi khô. Tiếp đó, bạn đem lượng sung khô sao vàng hạ thổ, dùng sắc lấy nước uống theo công thức mỗi ngày dùng chừng 200g.

Khi dùng, đem nguyên liệu quả sung khô đã được sao vàng hạ thổ trước đó đem sắc với nước (cứ đổ 4 chén nước rồi đun sôi, cô cạn còn 1 chén). Dùng bài thuốc này uống nhiều lần trong ngày sau mỗi bữa ăn để mang lại kết quả.

Cách 2: Thu hái những quả sung già, thái nhỏ, sao vàng, khử thổ sau đó phơi hay sấy khô để dùng. Mỗi lần dùng khoảng 100 gam quả sung đã sấy khô. Trước khi đun đổ ngập nước rồi sắc còn 1/3 để uống hàng ngày. Sau 1 ngày bệnh nặng sẽ nhẹ, uống nhiều ngày bệnh sẽ khỏi.

Quả sung giúp điều trị sỏi hoàn toàn trên 90%

Quả sung giúp điều trị sỏi hoàn toàn trên 90%

Rất đơn giản với cách chữa sỏi thận với quả sung trên đây. Bên cạnh đó, các thầy thuốc Đông y cho biết, hiệu quả chữa bệnh sỏi thận với quả sung rất cao, nó giúp đánh tan sỏi không cần phẫu thuật và có cơ hội điều trị sỏi hoàn toàn trên 90%. Đồng thời, để phòng bệnh sỏi thận bạn cần lưu ý ăn uống cân đối, uống nhiều nước, giữ vệ sinh sạch sẽ nhất là phụ nữ sau khi sinh, không dùng nước bẩn để vệ sinh cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới