Bạn đang uống canxi? Coi chừng bị sỏi thận và nhồi máu cơ tim!

Trên thị trường có rất nhiều loại canxi với những đặc tính, công dụng khác nhau, trong đó không ít loại canxi có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Do đó, người tiêu dùng phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn những sản phẩm bổ sung canxi nếu không sẽ vô tình “rước họa vào thân”.

Không phải canxi nào cũng như nhau

Hiện nay canxi được chia thành 2 nhóm chính:

- canxi hữu cơ: là chất được cấu thành từ ion canxi với các loại hợp chất hữu cơ, ví dụ như canxi Gluconat (Tên đầy đủ canxi Lactat Gluconat) thường được dùng trong ngành thực phẩm canxi tại ruột được hấp thu theo cơ chế vận chuyển thụ động, do đó muốn cơ thể hấp thu được canxi thì canxi phải ở dạng hòa tan hoặc liên kết với hợp chất hữu thì mới hấp thu được. Dạng canxi hữu cơ như: Canxi gluconat, Canxi caseinat, …

-  Canxi vô cơ là chất được cấu thành từ ion canxi với các hợp chất vô cơ, ví dụ như Canxi Cacbonat (CaCO3). Về mùi vị thì canxi vô cơ thường có vị tanh, ngái và khó uống, canxi vô cơ thường rất khó hấp thu, có thể gây sỏi thậnsỏi bàng quang hoặc gây rối loạn tiêu hóa (táo bón, đầy hơi). Dạng canxi vô cơ như: Canxi carbonat (CaCO3), Canxi sulfat (CaSO4), Canxi clorid (CaCl2)

Dưới kính hiển vi chúng ta thấy rằng canxi carbonat có kết cấu sần sùi, thô cứng nên khó hòa tan, dẫn đến khó hấp thu, gây ra nguy cơ gây sỏi thận táo bón và nguy hiểm hơn, canxi này có thể gây nhồi nháu cơ timđột quỵ Ngược lại canxi thiên nhiên từ tảo biển (canxi hữu cơ) lại có tính xốp, rất dễ hòa toàn và khả năng hấp thu của canxi này lên đến 97%.

Trong những năm qua, có rất nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên các tờ báo lớn đều cảnh báo “Bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ”

Như vậy, chúng ta phải loại ngay canxi vô cơ, nên lựa chọn canxi hữu cơ (canxi thiên nhiên) vừa hiệu quả lại vừa an toàn, không gây sỏi thận táo bón nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Canxi thiên nhiên từ tảo biển – cuộc cách mạng trong công nghệ canxi

Tảo biển hay còn gọi là rong biển, là loại thực phẩm chức năng quý giá từ đại dương vì trong tảo biển có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như vitamin A1, B1, B6, C, E, K axit folic niacin, axit pantothenic, canxi magie photpho sắt, kẽm.

Năm 2009, lần đầu tiên hãng AlgeaCal - Canada nghiên cứu và ứng dụng thành công canxi từ tảo biển trên thế giới, đây coi là cuộc cách mạng trong công nghệ bổ sung canxi. Các nghiên cứu từ AlgeaCal cho thấy ưu điểm vượt trội của canxi thiên nhiên từ tảo biển như:

- Canxi thiên nhiên từ tảo biển là loại canxi hữu cơ, được AlgeaCal thu hoạch từ tảo biển Nam Mỹ- Brazil (một trong những vùng biển sạch nhất thế giới)

-  Bản chất xốp của canxi trong tảo biển giúp cơ thể hấp thu 97% lượng canxi chỉ trong 30 phút, hấp thu tốt hơn so với canxi từ vỏ sò, vỏ mai , trong đó 90 % canxi trên thị trường đều là canxi vô cơ ở dạng canxi carbonat, canxi nitrat…

- Canxi thiên nhiên từ tảo biển Nam mỹ không những hấp thu tốt hơn các loại canxi vô cơ mà còn không gây lắng đọng, không gây sỏi, không gây nhồi máu cơ tim bệnh đột quỵ

- Ngoài ra, canxi từ tảo biển không gây táo bón và có thể giúp tăng tế bào tạo xương đến 300%

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật