Lợi ích thuốc tránh thai bạn đối với cơ thể bạn không ngờ đến

Những phụ nữ thường xuyên sử dụng các biện pháp tránh thai có kinh tế ổn định hơn, quan hệ với đối tác lãng mạn và vững chắc hơn so với phụ nữ không thực hiện các biện pháp tránh thai. Ngoài các lợi ích trên, thuốc tránh thai còn có những tác dụng kỳ diệu sau đối với cơ thể. Sau đây là một số lợi ích thuốc tránh thai có thể bạn chưa biết.

Lợi ích thuốc tránh thai

Lợi ích thuốc tránh thai bạn đối với cơ thể bạn không ngờ đến

Lợi ích thuốc tránh thai bạn đối với cơ thể bạn không ngờ đến

1. Điều trị lạc nội mạc tử cung

Chứng lạc nội mạc tử cung là hiện tượng các mô tử cung dính vào buồng trứng ống dẫn trứng hoặc các bộ phận khác của khoang chậu Tùy vào mức độ và vị trí bám dính các mô này có thể gây cản trở sự rụng trứng hoặc khả năng thụ tinh Nó cũng có thể gây đau dữ dội gây nôn và suy nhược cơ thể.

Sử dụng thuốc tránh thai giúp làm giảm sự di chuyển và phát triển của các mô tử cung tới các bộ phận khác trong đường sinh sản đồng thời có thể giảm thiểu những cơn đau do chứng này gây ra.

2. Điều trị hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS)

Phụ nữ bị PCOS là do mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc hay bị tắc kinh PCOS cũng liên quan đến các biểu hiện như: lông mặt nhiều béo phì nang buồng trứng vô sinh và những tác dụng phụ khác thuốc tránh thai giúp cân bằng hóc môn trong cơ thể, điều hòa kinh nguyệt và giảm các tác dụng phụ khác.

3. Giảm đau bụng kinh

Nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng trong lúc hành kinh chính là hóa chất có tên gọi prostaglandin Prostaglandin do cơ thể tạo ra trong quá trình có kinh và nó là thủ phạm kích hoạt các cơn co thắt, giúp đẩy lớp màng trong tử cung ra ngoài thuốc tránh thai giúp giảm lượng prostaglandin mà cơ thể tiết ra, từ đó làm dịu các cơn đau

4. Làm đẹp da

Ngoài công dụng kiểm soát việc sinh đẻ thuốc tránh thai còn có tác dụng làm giảm lượng testosterone trong cơ thể (thủ phạm gây mụn trứng cá), giúp da mịn màng.

Thuốc tránh thai còn có tác dụng làm giảm lượng testosterone trong cơ thể giúp da mịn màng

Thuốc tránh thai còn có tác dụng làm giảm lượng testosterone trong cơ thể giúp da mịn màng

5. Tránh bệnh thiếu máu

Mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu ở phụ nữ. Khi bị thiếu máu cơ thể thường mệt mỏi và dễ bị suy nhược thuốc tránh thai giúp rút ngắn ngày hành kinh và lượng máu kinh, nhằm tránh việc bị mất máu quá nhiều.

6. Chống lại viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm xảy ra ở đường sinh dục, nếu không chữa trị, nó có thể làm tổn hại đến khả năng sinh sản Các progestin trong thuốc ngừa thai có tác dụng làm cho chất nhầy ở cổ tử cung dày hơn, và nghiên cứu cho thấy lớp chất nhầy này tạo ra rào cản gây khó khăn và trở ngại cho các vi khuẩn gây bệnh (chlamydia và bệnh lậu) xâm nhập vào cổ tử cung.

7. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Những phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai vòng tránh thai từ 15 năm trở lên có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung tới gần 50%.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...