Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai mà các chị em cần biết

Thuốc tránh thai là cách tránh thai ngoài ý muốn được mọi người sử dụng rất nhiều Tuy nhiên nếu không thận trọng trong việc dùng thuốc bạn vẫn có nguy có mang thai ngoài ý muốn Dưới đây là những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai mà phụ nữa nên chú ý

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai

Khoảng cách giữa những lần dùng thuốc

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đó là về khoảng cách giữa các lần uống không nên quá 24 giờ. Nhớ là bạn nên uống thuốc vào cùng thời điểm hàng ngày. Uống vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai đầu tiên là khoảng cách giữa 2 lần dùng thuốc

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai đầu tiên là khoảng cách giữa 2 lần dùng thuốc

Đừng quên dùng thuốc

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Trong vài ngày đầu bắt đầu dùng thuốc quên dùng thậm chí chỉ cần một ngày cũng có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Điều này là vì tuần đầu tiên dùng thuốc rất quan trọng trong việc ngăn ngừa trứng hình thành. Tuy nhiên, nếu bạn quên dùng thuốc trong một ngày, hãy uống 2 viên trong ngày tiếp theo để tránh mang thai

Mặt khác, nếu bạn quên dùng thuốc nhiều hơn 2 ngày và quan hệ không có biện pháp bảo vệ, bạn cũng có thể mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này, uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong 24 giờ hoặc tư vấn bác sĩ phụ khoa. Nếu bạn hay quên, hãy hẹn giờ điện thoại để nhắc giờ uống thuốc.

Bị tiêu chảy hoặc nôn

Nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn 24 giờ hoặc thậm chí bị nôn trong vòng vài giờ sau khi uống thuốc nhiều khả năng thuốc không được hấp thu vào cơ thể. Điều này cũng có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Tránh có quan hệ không an toàn đặc biệt nếu bạn bị tiêu chảy một vài ngày vì thuốc sẽ mất tác dụng.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Người dùng sẽ bị tiêu chảy hoặc nôn khi cơ thể không hấp thụ được thuốc tránh thai

Người dùng sẽ bị tiêu chảy hoặc nôn khi cơ thể không hấp thụ được thuốc tránh thai

Không được quan hệ không an toàn ngay sau khi bắt đầu dùng thuốc

Thông thường thuốc tránh thai đường uống sẽ bắt đầu được uống vào ngày thứ 2 hoặc thứ 5 của chu kỳ. Nếu bạn bắt đầu dùng thuốc tránh thai vào giữa chu kỳ, bạn không được có quan hệ tình dục không an toàn trong ít nhất 7 ngày đầu. Đây là một lưu ý khi dùng thuốc tránh thai mà bạn cần nhớ để tránh mang thai ngoài ý muốn

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Không nên để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao

Thuốc tránh thai sẽ bị giảm hiệu lực nếu để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao. Tránh để chúng trong ô tô hoặc ở cửa sổ, đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ tăng trên 40 độ C. Thay vào đó, hãy bảo quản chúng trong ngăn kéo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Một lưu ý khi dùng thuốc tránh thai bạn cần phải nhớ nữa là tránh mua thuốc trước khi dùng quá 6 tháng và bảo quản chúng quá lâu vì chất lượng thuốc có thể bị ảnh hưởng. Thay vào đó, hãy mua thuốc chỉ đủ để dùng một tháng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục