Bạn nhất định phải biết: Điều trái tim "lo sợ"

Đó chính là quá nhiều muối.

Theo Health Sina tim gan tụy dạ dày phổi, thận, ruột, mật là những cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể. Những bộ phận này có những 'nỗi sợ' riêng, ví dụ như dạ dày sợ lạnh… Hiểu đặc tính của các cơ quan giúp chúng ta biết cách để bảo vệ cơ thể tốt hơn

Nghiên cứu cho thấy tim rất sợ đồ mặn bởi ăn quá nhiều muối sẽ tăng nguy cơ cao huyết áp trái tim chỉ nhỏ bằng nắm tay nhưng là động cơ vận hành cả cơ thể. Để bảo vệ tim bạn nên có chế độ ăn ít muối. Lượng muối hấp thu vào cơ thể tỷ lệ thuận với bệnh cao huyết áp người càng ăn mặn càng có nguy cơ cao huyết ápnhồi máu cơ tim càng cao. Lượng muối trung bình ăn vào cơ thể hàng ngày tăng thêm một g nghĩa là huyết áp sẽ tăng một mmHg.

Thói quen ăn mặn rất có hại cho tim.

Thói quen ăn mặn rất có hại cho tim.

Các thành phần chính của muối hiện nay là natri clorua. Lượng natri nếu vượt quá mức có thể làm giữ nước trong cơ thể, tăng áp lực nội mạch, tăng gánh nặng cho tim.

Hiệp hội dinh dưỡng tỉnh Jiang Su, Trung Quốc, khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn tối đa 6 g muối một ngày. Tốt nhất nên chọn muối có lượng natri thấp, thay vào đó là kali để giảm ion natri, nhờ đó giảm nguy cơ huyết áp cao

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật