Cùng khám phá tâm lý sau sinh của 12 cung hoàng đạo

40 tuần mang thai là thời gian khó khăn đối với Dương Cưu, còn Song Ngư lại cảm thấy yên bình và thanh thản nhất trong cuộc đời.

Sau đây là tâm lý sau sinh của từng cung hoàng đạo và một vài lời khuyên dành cho những thành viên trong gia đình để có thể giúp các bà mẹ tránh khỏi tâm lý căng thẳng:

Dương Cưu (21/3-19/4)

40 tuần mang thai là thời gian dài đầy khó khăn và thiếu kiên nhẫn đối với Dương Cưu. Luôn giữ trạng thái bận rộn để chăm sóc cho em bé cũng như gia đình sẽ giúp bà mẹ Bạch Dương không có thời gian để trăn trở hay suy nghĩ linh tinh. Đồng thời, những người thân trong gia đình và đặc biệt là bố em bé phải liên tục xây dựng, khích lệ sự tự tin trong con người họ ngay từ lúc thai nghén Ngoài ra, đây là thời gian để củng cố mối quan hệ với những người quan trọng trong cuộc sống vì vậy bà mẹ Bạch Dương hãy thể hiện cho họ thấy rằng bạn yêu mến và trân trọng họ đến nhường nào.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Khác với nhiều cung hoàng đạo, bà mẹ Kim Ngưu cực kỳ bản lĩnh khi có thể giữ bình tĩnh và tỏ ra thong thả trong quãng thời gian khó khăn này. Ngay cả trước khi sinh, con bạn rất thích nghe giọng nói thủ thỉ trò chuyện của mẹ. Vì vậy, khi bé chào đời, người mẹ đừng bỏ thói quen này mà thậm chí hãy hát lên và kể nhiều câu chuyện vui vẻ cho bé nghe. Sự cộng hưởng với em bé trong giai đoạn này sẽ khiến cho tình trạng tâm lý của bà mẹ Kim Ngưu khá ổn và không có nhiều điều phải lo lắng. Tuy nhiên, người bố và các thành viên khác trong gia đình nên nới lỏng hơn các thói quen sinh hoạt, không để bà mẹ này phật ý hoặc trở nên cáu kỉnh là ổn.

Song Sinh (21/5-21/6)

Việc mang thai đối với một bà mẹ Song Sinh còn là một kinh nghiệm, một bài học đầy mạo hiểm nhưng cũng thật kỳ diệu. Vì thế, bà mẹ này cực kỳ chủ động nói chuyện, hát, và tích cực học cách chăm sóc cho em bé trong thời kỳ mang thai và vận dụng nó khá nhuần nhuyễn sau khi sinh. Đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, vấn đề gây ảnh hưởng nhiều hơn cả đến tâm lý của bà mẹ Song Sinh lúc này chính là thái độ của bố em bé. Người bố không nên chỉ cưng nựng mỗi em bé mà còn phải tỏ ra yêu thương, chiều chuộng, tình cảm với người mẹ nhiều hơn để hạn chế những suy nghĩ tiêu cực của cô ấy.

Tâm lý sau sinh của từng cung hoàng đạo

Tâm lý sau sinh của từng cung hoàng đạo

Cự Giải (22/6-22/7)

Mọi người có thể tạm yên tâm vì bà mẹ Cự Giải hoàn toàn hiểu những gì cô ấy phải làm để bảo vệ cho đứa con cũng như hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, tâm lý thường gặp của cô ấy trong giai đoạn này là sự tự ti, băn khoăn rằng liệu mình có trở thành một bà mẹ tốt được không. Vì thế, người bố cần dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe những tâm sự của người mẹ, từ đó khích lệ, động viên tinh thần cũng như sự tự tin cho cô ấy. Ngoài ra, người bố cũng nên chia sẻ những cảm xúc của bản thân với người mẹ, để cả hai luôn hiểu nhau và là chỗ dựa tinh thần cho nhau.

Sư Tử (23/7-22/8)

Khác với nhiều bà mẹ trong giai đoạn ở cữ, lúc này, bà mẹ Sư Tử trở nên vô cùng dồi dào sinh lực và mang trong mình những ý tưởng sáng tạo không giới hạn. Thay vì bắt cô ấy phải nằm một chỗ, hãy cứ để bà mẹ Sư Tử năng động, làm một vài công việc nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu cô ấy muốn. Bị tù túng và chỉ quanh quẩn một chỗ suốt ngày rất dễ khiến bà mẹ này nảy sinh tâm lý tiêu cực, vì thế nếu cô ấy không thể ra ngoài thì bạn hãy kể thật nhiều câu chuyện của cuộc sống bên ngoài cũng như mời những người bạn thân thiết của bà mẹ Sư Tử tới thăm để cô ấy không có cảm giác bị cô lập so với thế giới.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Học cách suy nghĩ tích cực sẽ giúp cung hoàng đạo này vượt qua những lo lắng và tránh khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh Đừng vì đang phải chăm sóc em bé mà bỏ bê những mối quan hệ quan trọng, bà mẹ Xử Nữ nên gọi điện tâm tình, trò chuyện với họ nhiều hơn. Đây cũng là thời điểm tốt để cô ấy cho phép mình sống thoải mái, đón nhận một sự thật rằng mình đã được làm mẹ và tận hưởng sự nuông chiều từ những thành viên trong gia đình, nên mọi người hãy chịu khó chiều theo mọi ý thích của bà mẹ Xử Nữ trong giai đoạn này nhé.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Thiên Bình yêu thương con từ lúc thụ thai, đó cũng chính thời điểm cô ấy bắt đầu giao tiếp với đứa con của mình. Lúc này, cô ấy khao khát được tìm hiểu, học hỏi về các em bé sơ sinh trẻ nhỏ và cách thức để chăm sóc chúng. Vì vậy, hãy tạo điều kiện cho bà mẹ Thiên Bình mỗi ngày để gần gũi hơn, không chỉ với em bé của cô ấy, mà còn với những đứa trẻ khác để cô ấy thoải mái về mặt tâm lý. Điều này cũng giúp cô ấy có nhiều kinh nghiệm hơn sau khi đã sinh em bé.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Đối với bà mẹ Bò Cạp, việc mang bầu làm cho những cảm xúc của cô ấy thêm mãnh liệt, nên tỷ lệ những bà mẹ thuộc cung này thường mắc chứng trầm cảm sau sinh thường rất cao và ở mức độ nghiêm trọng. Nhưng đừng quá lo lắng. Người bố hãy dành nhiều thời gian thủ thỉ những lời yêu thương, ở bên cô ấy thật nhiều, kể chuyện cười để cô ấy không có thời gian suy nghĩ linh tinh. Nhờ đó, bà mẹ Bò Cạp sẽ cảm thấy tinh thần nhẹ nhàng và có những suy nghĩ tích cực hơn. Bởi vì cô ấy biết rằng cho dù đang béo ục ịch, xấu xí thì vẫn nhận được những tình cảm chân thành từ người đàn ông mà mình yêu thương nhất.

Đối với bà mẹ Bò Cạp tỷ lệ những bà mẹ thuộc cung này thường mắc chứng trầm cảm sau sinh thường rất cao và ở mức độ nghiêm trọng

Đối với bà mẹ Bò Cạp tỷ lệ những bà mẹ thuộc cung này thường mắc chứng trầm cảm sau sinh thường rất cao và ở mức độ nghiêm trọng

Nhân Mã (22/11-21/12)

Người vô tư như bà mẹ Nhân Mã không coi việc ở cữ là vấn đề, mà trái lại cô ấy thấy như đang được chào mừng đến với 9 tháng hưởng thụ của tất cả mọi thứ: Được ăn nhiều món ngon, không phải làm việc vất vả, nhận được nhiều tình cảm từ mọi người trong gia đình... Tuy nhiên, có những khoảnh khắc, cô ấy cảm thấy cô đơn mà không có lý do. Nếu như không có được tâm lý thoải mái, Nhân Mã sẽ không thể chăm con tốt được và cảm thấy vô cùng căng thẳng Vì vậy, không nên khắt khe quá mà hãy tỏ ta nuông chiều, để cô ấy làm bất cứ điều gì cô ấy thích, miễn là chúng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé

Ma Kết (22/12-19/1)

Khi mang thai Ma Kết phát hiện ra những giá trị quan trọng trong cuộc sống mà trước giờ cô ấy chưa từng biết đến. Hãy dành cho bà mẹ này thật nhiều thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc quý giá bên đứa con trong giai đoạn này. Với cô ấy, hạnh phúc là khi đưa đứa con đến với một thế giới mà cả gia đình cùng có với nhau thật nhiều kỷ niệm tốt đẹp. Ma Kết trân trọng những điều này, vì vậy người bố và những thành viên khác nên gợi lại cho cô ấy thật nhiều kỷ niệm trong quá khứ để cô ấy luôn thoải mái, tránh được chứng trầm cảm sau sinh

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình luôn mong muốn đứa trẻ của mình là tuyệt vời nhất và cũng sẵn sàng dành những điều tốt nhất cho nó. Cô ấy rất muốn được dạy dỗ con mình, từ lúc còn trong bụng cho đến khi sinh nở Cô ấy kể chuyện cho bé, tỏ ra chỉ bảo, giáo dục đứa con trong khi nó còn đỏ hỏn và chưa có khả năng nhận thức. Nếu những thành viên trong gia đình thấy biểu hiện kỳ quặc, khác lạ của bà mẹ này đối với em bé thì đừng lo lắng mà hãy cứ để cô ấy tự nhiên, nếu không cô ấy sẽ trở nên cáu giận và tình hình sẽ tệ hơn rất nhiều đấy.

Song Ngư (19/2-20/3)

Người nhạy cảm như Song Ngư thích nghi rất nhanh với việc làm mẹ Cô ấy cho đó là niềm hạnh phúc nhất đời mình. Có thể nói, với cô ấy đây là quãng thời gian yên bình và thanh thản nhất trong cuộc đời. Dường như đối với bà mẹ Song Ngư thì chúng ta chẳng có quá nhiều điều để lo lắng, bởi vì cô ấy sẽ hoàn thành mọi việc rất tốt, thậm chí còn lo lắng ngược lại cho những thành viên trong gia đình nữa.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...