Hãy cẩn thận với những tác hại của rau ngót nhé!

Trong các loại rau củ, rau ngót được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất và là một vị thuốc quý được ưa chuộng trong việc hỗ trợ điều trị bệnhNhất là với những người mới sinh và với trẻ nhỏThế nhưng, bất cứ thực phẩm nào đều có những mặt trái của nó rau ngót cũng vậy, nếu chúng ta không biết cách sử dụng hợp lý, tác hại của rau ngót sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta đấy.

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể những tác hại này trong bài viết sau đây nhé. Từ đó, bạn sẽ có cách tránh những hậu quả không mong muốn chỉ vì kém hiểu biết đấy.

Tác hại của rau ngót có thể gây sảy thai

Rau ngót có thể gây sảy thai

Rau ngót có thể gây sảy thai

Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều.

Cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ Tuy nhiên, trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung khiến chị em rất dễ sảy thai

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: lá rau ngót 40g, rửa sạch giã nát. Thêm một ít nước đun sôi để nguội. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15 - 20 phút nhau sẽ ra. Hoặc có thể dùng canh rau ngót thay thế.

Bà bầu nên cẩn thận với tác hại của rau ngót

Bà bầu nên cẩn thận với tác hại của rau ngót

Chính vì vậy thai phụ, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống.

Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để tránh ngộ độc thực phẩm Khi nấu phải đun sôi, nấu kỹ để đảm bảo an toàn.

Cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho

Rau ngót có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi

Rau ngót có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi

Ngoài việc hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, glucocorticoid là kết quả của quá trình trao đổi chất của lá rau ngót có thể gây cản trở cho quá trình hấp thụ canxi và phốt pho, cả canxi và phốt pho có trong chính lá rau ngót cũng như trong thực phẩm khác được ăn kèm với rau ngót.

Gây mất ngủ

Rau ngót trị bệnh rất tốt, nhưng đây cũng là loại rau gây mất ngủ mà ít ai ngờ đến. Người ta đã làm thực nghiệm và thấy rằng những người uống nước ép rau ngót (150g) từ 2 tuần đến 7 tháng đã xảy ra tác dụng phụ như có triệu chứng khó ngủ ăn uống kém đi và khó thở Tuy nhiên, những triệu chứng này biến mất sau 1 ngày ngừng tiêu thụ nước ép lá rau ngót.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật