Thực phẩm giúp mẹ bầu trị ngay nỗi lo táo bón trong tích tắc

Chứng táo bón khi mang thai là cơn ác mộng với hầu hết mẹ bầu. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể dẹp bỏ nỗi lo này nếu quan tâm tới chế độ ăn bổ sung thêm ngũ cốc hàng ngày!

Nếu mẹ bầu áp dụng chế độ ăn có chứa quá nhiều thịt cũng chưa hẳn đã tốt vì cơ thể cũng không hẳn là sẽ hấp thu hết chất dinh dưỡng này. Bổ sung ngũ cốc thô vào thực đơn mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích không ngờ như sau:

- ngũ cốc thô rất giàu chất xơ sẽ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón khi mang thai

- ngũ cốc thô có chứa chất xơ không hòa tan làm giảm khả năng hấp thụ đường, giảm nguy cơ huyết áp cao tiểu đường béo phì các bệnh tim mạch

- Ăn ngũ cốc có thể giúp các mẹ bầu chống lại các căn bệnh viêm nhiễm vòm miệng viêm lưỡi loét miệng táo bón hội chứng tăng huyết áp khi mang thai và nhiều căn bệnh khác.

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt để giảm chứng táo bón

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt để giảm chứng táo bón

Ăn nhiều ngũ cốc khi mang thai tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, trong ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu các nguyên tố vi lượng. Vì vậy mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian ăn uống các sản phẩm bổ sung và ngũ cốc.

Dưới đây là một số loại ngũ cốc mẹ bầu nên ăn để giảm chứng táo bón khi mang thai:

- Ngô

- Khoai lang

- Gạo lứt

- Các loại hạt

- Yến mạch và bột yến mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật