CHẾ BIẾN thịt lợn với 6 thứ này, xương khớp bị PHÁ HỦY hoàn toàn, cơ thể nhiễm độc cực nặng

Tính sơ qua cũng phải có tới vài chục món ăn khác nhau được chế biến từ thịt lợn, tất cả đều đã quá đỗi thân thuộc với chúng ra rồi.

Tuy nhiên, nhiều người ăn thịt lợn mấy chục năm mà không biết đến những cấm kỵ của nó. Dù có thỏa sức sáng tạo thế nào thì các bà nội trợ cũng đừng bao giờ kết hợp thịt lợn với các món này kẻo “tiền mất tật mang” đấy!

Thịt lợn với gừng

Thịt lợn có tính hàn còn gừng lại thuộc hỏa – rất nóng. Khi ăn gừng với thịt lợn chung với nhau, sẽ sinh ra phản ứng tương khắc, gây nên tác động xấu cho xương khớp dễ mắc chứng phong thấp (đau nhức xương, nhiều người còn bị nổi nốt thâm đen ở người (do cơ thể phản ứng quá mạnh).

Thịt lợn với lá mơ

Đừng bao giờ chế biến món ăn mà có sự kết hợp của thịt lợn và lá mơ nhé! Lí do là vì thịt lợn chứa rất nhiều protein khi ăn cùng lá mơ sẽ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Sự kết tủa này cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó tiêu hóa ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Thịt bò

Dù cùng là thịt nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong thịt lợn và thịt bò hoàn toàn khác nhau. Nếu nấu chung sẽ làm giảm các chất dinh dưỡng có trong cả 2 loại thịt, vì bản chất thịt lợn có tính hàn (lạnh) còn thịt bò là tính ôn (nóng). Lời khuyên tốt nhất cho các bà nội trợ là nên nấu riêng từng loại thịt, vừa đảm bảo mùi vị món ăn vừa không làm phí hoài chất dinh dưỡng

Thịt lợn với tôm, ốc

Nhiều tài liệu đã ghi rõ, không nên ăn thịt lợn với tôm, ốc đồng. Sự kiêng kỵ của các món ăn này là dựa theo tương quan “ngũ hành”. Theo đó, nếu ăn thịt lợn với tôm, ốc sẽ dễ gây lạnh bụng khó tiêu rối loạn tiêu hóa cơ thể không những không hấp thụ được dinh dưỡng trong cả 2 loại thức ăn này mà còn có những phản ứng trái chiều, ảnh hưởng tới sức khỏe

Thịt lợn và các loại rau thơm

Rau thơm và thịt lợn cũng là hai loại thực phẩm xung khắc với nhau. Nếu dùng chung chúng, bạn có thể bị đau bụng xung quanh rốn, đi ngoài nôn mửa Lúc này, phải dùng gừng gió đun với nước để uống thì mới khỏi được.

Thịt lợn và đậu tương

Đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Khi kết hợp chế biến đậu tương với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng nhất là lượng protein của thịt lợn.

Do đó, để tránh nguy hại cho sức khỏe các chuyên gia khuyến cáo cần thận trọng khi mua thịt lợn. Nên kiểm tra kỹ thịt tránh có những trường hợp bị lợn gạo lẫn trứng trùng của các con sán. Mua phải lợn gạo thì không nên ăn thịt vì rất nguy hiểm. Ngoài ra, thịt lợn chóng bị ôi thiu nên cần chọn thịt còn tươi. Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Ngoài ra còn có những lưu ý khác khi sử dụng thịt lợn:

– Với những người phải uống thuốc để hạ huyết áp và hạ đường huyết thì không nên không nên ăn nhiều thịt lợn.

– Khẩu phần ăn thường ngày của trẻ con không nên cho quá nhiều thịt, chỉ cần 20-30gram/ngày là đủ

– Trong quá trình nấu thịt heo không nên thêm nước lạnh mà dùng nước ấm hoặc nóng

– Không nên ăn nhiều thịt heo muối

– Trước khi chế biến nhớ luộc qua thịt, hớt hết bọt nổ lên

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật