Để không say, nên ăn gì trước khi uống rượu bạn biết không?

Một ly nước ép rau xanh cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin và khoáng chất, tránh mất nước khi uống rượu.

Nước ép rau xanh

Rượu khử nước cũng như các chất điện giải và các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Một ly nước ép rau xanh cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể không bị mất nước khi uống rượu Các loại nước ép rau xanh có thể uống trước khi uống rượu như như nước ép rau chân vịt cải xoăn cần tây dưa chuột hay nước ép táo, chanh hoặc gừng.

Nước

Rượu khiến cơ thể bị mất nước và có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu sau khi uống rượu. Tốt nhất, bạn nên luôn uống nước để bổ sung lượng nước đã mất.

Dưa chuột

Dưa chuột có chứa 95% nước, vì vậy bạn nên ăn một vài lát dưa chuột trước khi uống rượu để giữ nước cho cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn giúp loại bỏ độc tố còn sót lại trong cơ thể. Dưa chuột cũng chứa một lượng nhỏ đường vitamin B và chất điện giải, có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm cường độ các cơn đau đầu vào ngày hôm sau. Ngoài dưa chuột dưa hấu là một sự lựa chọn không tồi.

Hạnh nhân

Một trong những loại thực phẩm lành mạnh và tốt nhất để ăn trước khi uống rượu đó là hạnh nhân. Các vitamin trong hạnh nhân giúp lấp đầy dạ dày vì vậy khi uống rượu sẽ không bị say.

Dưa muối

Dưa muối là một trong những thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn trước khi uống rượu vì nó rất giàu chất điện giải, nước muối ngăn chặn những cơn buồn nôn

Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm lành mạnh có chứa các a-xít amin. Loại a-xít này giúp chuyển hóa rượu và bảo vệ tế bào gan khi uống rượu.

Dầu ô liu

Một muỗng canh dầu ô liu sẽ giúp ngăn chặn những cơn buồn nôn khó chịu. Dầu ô liu tạo thành một lớp dày trong ruột mà bảo vệ dạ dày khỏi những cơn nóng bởi cồn trong rượu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật