Điểm tên 8 lý do để bạn nên tăng cường ăn rau khoai lang

Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay.

rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% - 1,97% nên có tác dụng nhuận tràng. Ngoài ra, rau khoai lang còn giúp trị mụn, thanh nhiệt, giải độc quáng gà tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường nên thường xuyên dùng món rau lang luộc. Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Nên dùng rau, không dùng củ vì củ chứa nhiều tinh bột.

Đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin ở lá già không có chất này. Vì thế người bị bệnh tiểu đường có thể dùng đọt rau lá non cây khoai lang để ăn.

Trị buồn nôn, ốm nghén

Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe ăn uống không ngon hoặc chán ăn

Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu

Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu

Nhuận tràng

Rau lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay.

Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% - 1,97% nên có tác dụng nhuận trường.

Phụ nữ băng huyết

Rau lang tươi một nắm giã nát, lấy nước cốt uống.

Thận âm hư, đau lưng mỏi gối

Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống.

Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là 'sâm nam'.

Để phòng chống béo phì có thể ăn củ và rau lang luộc.

Trị mụn

khoai lang giúp hút mủ nhọt đã vỡ bằng cách dùng lá khoai lang non đậu xanh thêm chút muối và giã nhuyễn, bọc vào vải đắp vào vết mụn.

Quáng gà

khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn.

Thiếu sữa

Lá khoai lang tươi non 250 g, thịt lợn 200 g thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.

Thanh nhiệt, giải độc

Trong những ngày trời nắng nóng, hoặc cơ thể đang bị nhiệt (nóng), nên dùng rau lang trong bữa ăn, vì rau lang có tính thanh nhiệt, làm mát.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật