Những người không nên ăn rau ngót để tránh gây hại

Rau ngót là loại rau giúp giải nhiệt tốt và khá lành tính. Nhưng nó không thích hợp cho tất cả mọi người. Những người sau tuyệt đối không nên ăn rau ngót.

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau ngót

Rau ngót là một trong những loại thực phẩm bà bầu nên tránh ăn. Bởi nó có thể khiến bạn bị sảy thai sinh non Nguyên nhân là do trong rau ngót có chứa chất làm tăng co bóp tử cung Nếu dùng lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể gây có thắt tử cung, dẫn đến sảy thai Do đó, tốt nhất bà bầu nên tuyệt đối tránh rau ngót trong thai kỳ

Ăn rau ngót có thể dẫn tới sảy thai

Ăn rau ngót có thể dẫn tới sảy thai

Người khó ngủ

Mặc dù lành tính, nhưng rau ngót cũng có một số tác dụng phụ. Nghiên cứu cho thấy, một trong những tác dụng phụ của rau ngót là gây khó ngủ ăn uống kém hơn và khó thở với một số người. Do đó, người mất ngủ khó ngủ không nên ăn rau ngót thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình.

Người bị thiếu canxi, còi xương

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong rau ngót có chứa chất glucocorticoid, có thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho. Do đó, những người bị còi xương thiếu canxi nên hạn chế tối đa việc ăn rau ngót.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật