Bệnh sùi mào gà ở nam giới và một số những vấn đề bạn cần lưu ý

Bệnh sùi mào gà ở nam giới với con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn và một số những yếu tố khác. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời và tái phát nhiều lần thì đây chính là yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam giới

sùi mào gà do virus có tên là Human papilloma virut (HPV) gây nên bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn Ngoài ra bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc sinh lý với mầm bệnh nhưng khả năng này tương đối thấp.

Khi quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân sùi mào gà mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước sức đề kháng của cơ thể yếu thì nguy cơ có thể nhiễm bệnh

+ Bệnh lý này có thể gặp ở mọi lừa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nhóm 18 - 35 tuổi.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng là một bệnh lây qua đường tình dục

Bệnh sùi mào gà ở nam giới cũng là một bệnh lây qua đường tình dục

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

+ Sùi mào gà ở nam giới thường không có triệu chứng rõ ràng nên rất dễ bị bỏ qua, chỉ đến khi bệnh nhân xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám.

+ Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 - 9 tháng, nam giới mắc sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1 - 2mm, hay dẹt tròn màu hồng. Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

+ Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở những vị trí như: Rãnh quy đầu, quy đầu bao quy đầu lỗ niệu đạo, ít khi nhìn thấy ở thân dương vật ít nhìn thấy ở bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở khoang miệng nách, các ngón chân...

Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở bao quy đầu

Sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở bao quy đầu

+ Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà các phương pháp điều trị chủ yếu là nhằm loại bỏ các triệu chứng sùi mào gà và nâng cao sức khỏe bản thân, tăng cương hệ miễn dịch để hạn chế tối đa khả năng sùi mào gà tái phát. Một số phương pháp được dùng hiện nay đó là: 

+ Chữa sùi mào gà bằng thuốc: Điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường được áp dụng cho các bệnh nhân có nốt sùi mào gà nhỏ, vị trí của nốt sùi mào gà là ở bên ngoài, không áp dụng cho các trường hợp bị sùi mào gà ở trong lỗ niệu đạo hậu môn...

Có thể điều trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc

Có thể điều trị bệnh sùi mào gà ở nam bằng thuốc

+ Đốt sùi mào gà: Có thể đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt lazer hay phương pháp ni tơ lỏng. Những phương pháp này thường áp dụng cho các nốt sùi mào gà lớn, phát triển độc lập ở bên ngoài.

Có thể thấy rằng bệnh sùi mào gà ở nam giới nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Hãy đến cơ sở y tế nếu có những triệu chứng đầu tiên để chữa trị kịp thời.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới