Những cách giảm đau lưng khi mang thai mẹ bầu nên biết

Đau lưng là tình trạng phổ biến ở nữ giới trong thời kì thai nghén, nếu kéo dài hoặc ở mức độ nặng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả người mẹ lẫn thai nhi. Những biện pháp dưới đây có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng này.

Tập thể dục

Một trong những cách tốt nhất có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau lưng là tập thể dục Tăng cơ bắp ở lưng và cải thiện thể lực tổng thể giúp các bà bầu cảm thấy thoải mái và đi lại dễ dàng hơn, tránh tình trạng đau lưng Một trong những bài tập tốt nhất cho phụ nữ đang mang thai là đi bộ, bơi lội và đi xe đạp. Đương nhiên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trị liệu vật lý để lựa chọn bài tập an toàn nhất cho bạn và thai nhi trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập thể dục nào.

 Massage trị liệu

Massage đúng cách có thể giúp bạn thư giãn các cơ bắp đang bị căng cứng, gây đau và thậm chí có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng vấn đề phổ biến trong thời kì thai nghén Một khi cơ bắp được thư giãn và tâm trạng thoải mái bạn sẽ ít bị đau lưng hơn.

Một trong những cách tốt nhất có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau lưng là tập thể dục.

Một trong những cách tốt nhất có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đau lưng là tập thể dục. 

53461

Chườm gạc nóng, lạnh

Chườm gạc nóng, lạnh lên vùng lưng bị đau là cách dễ dàng để giảm đau Hãy đặt một miếng gạc lạnh lên vùng bị đau khoảng 20 phút mỗi ngày trong thời gian hai đến ba ngày. Sau đó, chuyển sang chườm gạc nóng thay thế trong ngày tiếp theo. Khi áp dụng biện pháp này, tuyệt đối không được sử dụng ở vùng bụng và phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thay đổi tư thế phù hợp

Trong thời kì thai nghén, vùng cột sống phải chịu áp lực rất lớn. Điều này rất dễ gây nên tình trạng đau lưng Vì vậy, nếu bạn làm công việc ngồi nhiều, ít vận động hãy thử đặt một chiếc khăn ở lưng và cố gắng ngồi thẳng khi làm việc. Tư thế này sẽ giúp vùng cột sống được thư giãn, do đó bạn sẽ ít gặp cảm giác đau lưng hơn.

Đi khám bác sĩ

Nếu những biện pháp trên vẫn không có hiệu quả với bạn, tốt nhất bạn nên đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe tổng thể. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho cả bạn lẫn thai nhi

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...