Cao huyết áp nên ăn gì? Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Cao huyết áp nên ăn gì? không nên ăn gì? Là câu hỏi mà rất nhiều người bị huyết áp cao vẫn luôn thắc mắc. Sau đây chúng tôi xin nêu ra những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.

Cao huyết áp nên ăn gì?

Để có thể hỗ trợ quá trình chữa bệnh huyết áp cao người bệnh cần phải tuân thủ chặt chẽ một chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý để cho một hệ tim mạch khỏe mạnh. Dưới đây là những thông tin cho biết người bị cao huyết áp nên ăn gì để chữa khỏi bệnh.

– Rau cần tây: Những nghiên cứu hiện đại đã cho thấy, nước ép từ cây cần tây có tác dụng lợi niệu, làm giãn mạch và hạ huyết áp

– Cải cúc: là loại rau thông dụng, thành phần có chứa nhiều các acid amin và tinh dầu tác dụng làm sảng khoái đầu óc, giúp giảm huyết áp… Người bị huyết áp cao nên dùng cải cúc làm rau ăn trong bữa ăn hàng ngày, hoặc ép lấy nước uống, mỗi ngày nên uống 50ml, chia ra 2 lần sáng và chiều. Ngoài ra, cải cúc đặc biệt thích hợp với những người bệnh cao huyết áp mà có kèm theo triệu trứng đau đầu và nặng đầu. 

Cao huyết áp nên ăn gì? Câu trả lời là cải cúc, rau muống,...

Cao huyết áp nên ăn gì? Câu trả lời là cải cúc, rau muống,...

– Rau muống: Trong rau muống có chứa nhiều canxi có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu thành mạch và giảm huyết áp xuống giới hạn bình thường, ngoài ra nó còn là thứ rau rất thích hợp dành cho những người bị bệnh cao huyết áp mà có kèm theo cả triệu chứng đau đầu

– Măng lau: Là một loại thực phẩm có công dụng giúp hoạt huyết, khai thông tràng vị, làm thoải mái lồng ngực và chống phiền khát. Măng lau, có khả năng giải trừ mệt mỏi giúp tăng cường thể lực lợi niệu, làm giãn mạch, giáng áp, phòng chống ung thư và là thực phẩm thích hợp cho những người bị cao huyết áp xơ vữa động mạch Đến đây bạn đã phần nào biết được cao huyết áp nên ăn gì phải không.

– Cà chua: cà chua rất giàu vitamin C và vitami P, nên ăn mỗi ngày 1- 2 quả cà chua chín sống để tăng khả năng phòng chống bệnh cao huyết áp, đặc biệt hơn là rất tốt trong những trường hợp có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

– Cà tím: cà tím là là thực phẩm rất giàu vitamin P, nó giúp cho thành mạch máu lưu thông tốt và mềm mại hơn, giải quyết tình trạng rối loạn vi tuần hoàn- hay gặp ở những người bệnh cao huyết ápcác bệnh lý về tim mạch khác.

Cà tím cũng rất tốt cho người cao huyết áp

Cà tím cũng rất tốt cho người cao huyết áp

– Cà rốt: Thành phần của cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, giúp điều chỉnh sự rối loạn lipid máu và ổn định lại huyết áp cà rốt nên chọn những quả tươi, mang rửa sạch, và ép lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống chừng 50ml. Cà rốt là thứ nước giải khát tốt cho người bị huyết áp cao mà có kèm theo triệu chứng trạng đau đầu chóng mặt

Ngoài ra, một số thực phẩm khác cho người bệnh cao huyết áp là: Hành tây, Nấm rơm, Mộc nhĩ, Tỏi, Nấm hương, Lạc, Dưa chuột, Hải tảo, Nấm hương, Đậu xanh, Táo, Chuối tiêu, Nấm hương, Dưa hấu,…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật