Chứng lạnh bụng và bài thuốc trị lạnh bụng từ củ gừng tươi

Lạnh bụng là sao?

Thời tiết khí hậu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe Mùa thu đông, khí hậu lạnh đặc biệt là về đêm nên người già và trẻ nhỏ do sức đề kháng của cơ thể kém hơn nên rất dễ bị nhiễm lạnh Nhiều người chủ quan đi ngoài đường lúc đêm tối ngoài trời lạnh, tắm muộn hoặc uống nước đá quá lạnh… cũng dễ bị đau bụng

Lạnh bụng thường xảy ra vào mùa thu đông khiến chúng ta bị nhiễm lạnh, đau bụng

Lạnh bụng thường xảy ra vào mùa thu đông khiến chúng ta bị nhiễm lạnh, đau bụng

Đau bụng do lạnh thường có một số triệu chứng như bụng lạnh đau kèm theo đầy bụng ăn không tiêu tiêu chảy buồn nôn…

Vào những ngày trời lạnh mưa rét thời tiết thay đổi khiến cơ thể giảm sức đề kháng dễ nhiễm lạnh, thường gây ra một số bệnh như cảm lạnh đau bụng do lạnh,…

Đau bụng do lạnh thường có một số triệu chứng như bụng lạnh đau kèm theo đầy bụng, ăn không tiêu tiêu chảy buồn nôn tay chân lạnh,…

Chữa lạnh bụng bằng nước gừng

Xử lý nhanh, có thể kết hợp xoa dầu làm ấm vùng bụng, vùng quanh rốn hoặc lấy ngải cứu sao vàng và muối rang nóng, đem trộn đều, quấn vào khăn rồi đem chườm nóng lên chỗ bụng bị đau.

Lưu ý

Với những người bị các bệnh về đường ruột tiêu hóa kém hoặc viêm đại tràng… phải luôn luôn giữ ấm vùng bụng. Bình thường khi ngủ nên có chăn mỏng đắp ngang bụng.

Tránh ăn thức ăn để trong tủ lạnh chưa được hâm nóng, tránh uống nước lạnh… chú ý mặc ấm khi đi ngoài trời gió lạnh. Bởi nếu bị lạnh bụng sẽ dẫn đến đầy bụng ăn uống không tiêu, đại tiện lỏng, khiến các bệnh tiêu hóa càng nặng hơn.

Gừng là một trong những bài thuốc dân gian trị lạnh bụng rất hiệu quả

Gừng là một trong những bài thuốc dân gian trị lạnh bụng rất hiệu quả

Trị lạnh bụng với củ gừng

Gừng tươi 1 củ (khoảng 50g) rửa sạch, cắt lát mỏng, sao vàng cho thơm, giã nát, hòa với 1 chén nhỏ nước đun sôi uống ấm, từng ngụm nhỏ. Nếu thấy khó uống có thể hòa với 1 ít đường hoặc mật ong sẽ rất tốt. Nếu không có gừng tươi có thể thay bằng gói trà gừng hiệu quả cũng tương tự.

Với củ sả, tía tô: Củ sả, lá tía tô hoắc hương, gừng khô, mỗi thứ 1 ít nấu với nửa lít nước, sắc còn lại 300ml, chia 2 lần, uống trước bữa ăn.

Canh thịt bò: Nấu canh thịt bò và củ giềng. Thịt bò thái vừa ăn, giềng rửa sạch, gừng, muối vừa đủ cho vào nồi. Đổ nước sấp mặt thịt sau đó hầm chín kỹ. Món này ăn kèm trong bữa cơm có tác dụng trị bụng lạnh đau viêm loét dạ dày tá tràng, ăn uống kém.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật