Một số món ăn giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu

​Thiếu máu là căn bệnh nguy hiểm nhưng nhiều người chưa ý thức được mức độ nguy hại của nó bởi đây là bệnh không có dấu hiệu rõ ràng, diễn biến chậm nên ít người để ý

Hiện nay, tình trạng thiếu máu rất phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ trẻ nhỏ nó gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe Tuy nhiên thiếu máu thường khó phát hiện vì nhiều người nghĩ rằng những biểu hiện của bệnh là do làm việc mệt mỏi gây nên.

Thiếu máu gây rất nhiều hậu quả về sức khỏe Người bị thiếu máu thường cảm thấy cơ thể uể oải, làm việc mau mệt ngủ gà ngủ gật, dễ ngất, hoa mắt chóng mặt ù tai nhất là khi đang ngồi mà đứng dậy. Thiếu máu nghiêm trọng làm cho cơ thể mệt mỏi và không thể hoàn thành tốt công việc hàng ngày. 

Thiếu máu còn khiến cho tim đập nhanh hoặc rối loạn nhịp, lâu dài dễ dẫn đến suy tim phụ nữ bị thiếu máu dễ sảy thai liên tục, đẻ non hoặc sinh con nhẹ cân.

Một số bài thuốc Đông y từ sau có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu:

Lấy 150 g thịt lợn cả da hầm với 200 ml rượu nho có thể thêm một ít nước vừa đủ dùng, ăn lúc còn ấm.

gan lợn 150 g rau chân vịt 250 g, rửa sạch. Rau cắt đoạn gan thái mỏng. Đun nước sôi, cho gừng, muối, rau, gan lợn vào nấu chín. Món này nên ăn lúc còn ấm.

Một bộ gan lợn, một ít đường trắng. Gan rửa sạch, luộc chín, thái mỏng, sao khô, tán thành bột, cho đường trắng vào trộn đều, trữ vào lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi lần dùng, lấy ra từ 10 đến 15 g pha với nước sôi uống. Mỗi ngày 3 lần. Món này đặc biệt tốt cho trẻ em bị thiếu máu

Bì lợn 100 g, đại táo 10 quả, gân móng lợn 15 g. Bì lợn rửa sạch thái miếng. Táo rửa sạch, bỏ hạt. Gân móng lợn ngâm nước cho mềm. Tất cả cho vào nồi nước vừa đủ, nấu chín nhừ. Ăn bì, gân và uống nước canh lúc còn ấm. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật