Chế độ dinh dưỡng phù hợp hỗ trợ cho người bị táo bón

Nguyên nhân gây ra táo bón xuất phát từ chính chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Tốc độ tiêu hóa thức ăn, lượng nước bạn uống vào và loại thức ăn bạn ăn vào là yếu tố quyết định tới tình tạng táo bón của bạn. Ngay nay, thức ăn nhanh cũng như những món ăn đường phố ngày càng nhiều khiến chúng ta dễ bị các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn các loại thức ăn có thể khắc phục được những yếu tố trên để thu được hiệu quả cải thiện táo bón tốt nhất bằng những gợi ý sau nhé!

Các thức ăn chứa nhiều chất xơ

Hầu hết các loại rau xanh và hoa quả đều là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy bạn không cần thiết phải nhớ tên một loại cụ thể nào. Thay vào đó, hãy chọn những loại rau xanh và hoa quả mà bạn thích và ăn với lượng nhiều hơn để cung cấp nhiều chất xơ hơn cho bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm bổ sung chất xơ nó sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ một cách dễ dàng. Nhưng nguồn chất xơ tốt nhất cho bạn vẫn là các loại rau xanh và hoa quả.

Nên bổ sung tỏi trong chế độ ăn cho người bị táo bón

Nên bổ sung tỏi trong chế độ ăn cho người bị táo bón

Các loại thức ăn có khả năng kích thích tiêu hóa

Tốc độ di chuyển chậm của thức ăn là một nguyên nhân rất quan trọng gây ra táo bón Để có thể cải thiện tình trạng táo bón nhất thiết bạn phải khắc phục tình trạng này. Một trong những cách để cải thiện tình trạng này là sử dụng một số loại thức ăn có khả năng kích thích tiêu hóa Những thức ăn này bao gồm:

 - Thức ăn có chứa men vi sinh như sữa chua pho mát dưa muối…

 - Các loại hoa quả giúp kích thích tiêu hóa như: Táo, lê, mận, đào đu đủ chuối…

 - Các loại thức ăn khác như: tỏi rau lang rau má xúp lơ và các loại rau húng…

Bạn không nên uống quá nhiều nước trước và ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên uống một lượng nước nhỏ sau khi ăn sẽ giúp rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Các loại hoa quả như chuối, táo, lê,...đu đủ rất tốt cho người bị táo bón

Các loại hoa quả như chuối, táo, lê,...đu đủ rất tốt cho người bị táo bón

Các thức ăn giúp bổ sung nước cho cơ thể.

Sự thiếu nước của cơ thể là một trong hai nguyên nhân chủ chốt gây ra tình trạng phân bị khô cứng. Để có thể loại trừ táo bón một cách hoàn toàn, bạn cần phải khắc phục nguyên nhân này.

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng thiếu nước của cơ thể chính là tạo thói quen uống nhiều nước mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể bằng cách ăn các thức ăn có lượng nước lớn có thể là những loại hoa quả như táo, lê, mận đu đủ và các loại sữa chua

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục