Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch, phòng bệnh giao mùa?

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.

Trái cây họ cam quýt

Hãy tăng cường các thực phẩm giàu vitamin C khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Trái cây họ cam quýt là lựa chọn đơn giản và rẻ tiền để bổ sung vitamin C, hỗ trợ tăng cường miễn dịch và phòng bệnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu các vitamin A C vitamin E, các dưỡng chất và chất chống oxy hóa Bông cải xanh đóng vai trò quan trọng để tăng cường miễn dịch và phòng ngừa các nhiễm trùng. Bạn có thể ăn sống hoặc tái để có công dụng tốt nhất.

Nghệ

Nghệ mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe Dùng nghệ hàng ngày có thể giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể và hỗ trợ quá trình thải độc. Nghệ còn giúp phòng ngừa và điều trị các nhiễm trùngviêm Uống một ly sữa ấm với một thìa nghệ là liệu pháp tốt để tăng cường hệ miễn dịch

Súp gà

Súp gà ấm là món ăn giúp bạn phục hồi sau cảm lạnh cúm hoặc đau họng đồng thời hỗ trợ tăng cường miễn dịch Đây được xem là một trong những món ăn tốt nhất để phòng ngừa các bệnh do thay đổi thời tiết.

Tỏi

Tỏi không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp cải thiện hệ miễn dịch chống lại các bệnh và nhiễm trùng do thay đổi thời tiết.

Gừng

Bạn có thể dùng gừng để giảm nhẹ tình trạng đau họng cảm cúm cảm lạnh hoặc các cơn đau mạn tính. Giống như tỏi gừng cũng là nguyên liệu được dùng trong nhiều món ăn. Dùng thường xuyên có thể giúp kiểm soát tình trạng cảm lạnh để bệnh không tiến triển nặng.

Sữa chua

Sữa chua giúp chống nhiễm trùng và là một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng cường miễn dịch Hãy bổ sung sữa chua vào thực đơn của bạn để bảo vệ cơ thể và chống các bệnh do thay đổi thời tiết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật