Có chín căn bệnh khác xuất hiện là do biến chứng cảm lạnh

Cảm lạnh là tình trạng cơ thể xuất hiện những triệu chứng như sốt sổ mũi, đau đầu ở dạng nhẹ. Thế nhưng, trên thực tế, biến chứng cảm lạnh lại khá nguy hiểm. Căn bệnh này có thể gây ra các bệnh ở hệ hô hấp khác.

Những biến chứng cảm lạnh

1. Viêm xoang mãn tính

Khi bị cảm lạnh xoang cũng dễ bị nghẽn hoặc nhiễm trùng Nếu không được chữa trị, bạn có thể bị xoang mãn tính, bệnh không thể chữa khi vi khuẩn đã kháng thuốc kháng sinh

Cảm lạnh lâu ngày có thể dẫn đến viêm xoang

Cảm lạnh lâu ngày có thể dẫn đến viêm xoang

Viêm xoang có thể phát triển khi cơn cảm lạnh thông thường làm tắc nghẽn các xoang mũi (xoang mũi là 4 cặp xương rỗng bao quanh mũi). Xoang mũi tắc nghẽn sẽ khiến vi khuẩn và virus phát triển trong các dịch nhầy của mũi. Điều này sẽ dẫn tới viêm và nhiễm trùng xoang mũi.

2. Nhiễm trùng

Lý do lớn nhất khiến bạn bị cảm lạnhhệ miễn dịch yếu. Do đó, bạn cũng dễ bị nhiễm trùng. Khi bệnh kéo dài, nhiễm trùng là biến chứng cảm lạnh bạn có thể gặp phải do hệ miễn dịch bị tổn thương.

3. Viêm phế quản mãn tính

Viêm phế quản mạn tính có thể là biến chứng cảm lạnh

Viêm phế quản mạn tính có thể là biến chứng cảm lạnh

Nếu bị cảm bình thường, tốt nhất bạn nên đi khám để chữa trị sớm hơn là để bệnh trở nặng hoặc kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến màng phế quản, gây bệnh viêm phế quản Nếu lâu dài, bệnh sẽ trở thành mãn tính.

4. Viêm màng não

Nếu bị cảm do vi khuẩn do đó có thể lây lan từ đường hô hấp đến não, ảnh hưởng lên màng não. Khi bệnh kéo dài, nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi vi khuẩn gây hậu quả nghiêm trọng.

5. Viêm amidan

virus là nguyên nhân chính gây bệnh viêm amidan vi khuẩn cũng có thể tác động đến bộ phận này. Bị bệnh cảm mãn tính, dù có bị nghẹt hay sổ mũi hay không, cũng có thể là dấu hiệu viêm amidan

Sau khi bị cảm lạnh, có thể xuất hiện viêm amidan

Sau khi bị cảm lạnh, có thể xuất hiện viêm amidan

6. Nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTIs)

Nếu bạn bị cảm lạnh và cứ tái đi tái lại kèm theo ho kéo dài, có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phổi. Trong trường hợp này, bạn cần được chữa trị bệnh sớm nhất có thể đấy.

7. Viêm phổi

Cảm lạnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến phổi, dẫn đến viêm phổiviêm phổi thường phổ biến hơn ở trẻ nhỏ, nhưng người lớn và người có hệ miễn dịch yếu cũng rất dễ bị mắc bệnh này.

8. Lên cơn hen suyễn

Cảm lạnh chính là nguyên nhân phổ biến nhất của cơn hen suyễn đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các triệu chứng hen suyễn bao gồm khò khè khó thở tức ngực có thể trở nên nặng hơn ở những trẻ bị cảm lạnh Các triệu chứng của cảm lạnh cũng sẽ kéo dài hơn ở những trẻ bị hen suyễn

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục