5 điều xảy ra khi ngừng chuyện chăn gối bạn nhất định phải biết

Chia tay, bận làm việc, đi công tác... có khá nhiều lý do khiến bạn phải tạm ngưng chuyện yêu đương.

Việc này nếu xảy ra trong thời gian ngắn sẽ không đáng ngại. Tuy nhiên, nó như quân cờ domino đầu tiên, đẩy tới nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống chung. Theo các nhà khoa học, sau đây là năm hậu quả chính nếu bạn ngưng “vận động” quá lâu.

Cảm thấy căng thẳng

Tình dục giúp chúng ta thư giãn. Một nhà khoa học Scotland nhận thấy những người không hề quan hệ tình dục sẽ dễ bị căng thẳng trong cuộc sống hơn những người có quan hệ ít nhất một lần trong hai tuần.

Khi quan hệ, não bộ sản xuất ra những chất tạo cảm giác thư giãn như endorphins và oxytocin Các hormone này giúp bạn thấy thoải mái và vượt qua những mệt mỏi trong cuộc sống.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Đàn ông không quan hệ sẽ là một thiệt thòi bởi họ đánh mất đi một yếu tố bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo Hiệp hội Niệu khoa Hoa Kỳ đàn ông quan hệ tình dục đều đặn sẽ giảm được 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt Lời giải thích các nhà khoa học đưa ra là việc xuất tinh sẽ giúp thải loại các chất độc ra khỏi tuyến tiền liệt.

Dễ mắc cảm cúm

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là lời khuyên của các nhà khoa học, không có chuyện ấy sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là lời khuyên của các nhà khoa học, không có chuyện ấy sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các nhà khoa học tại ĐH Pennsylvania nhận thấy người có hoạt động “yêu” 1-2 lần/tuần sẽ tăng 30% lượng kháng thể miễn dịch IgA, so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ làm chuyện ấy IgA là một trong những hàng rào đầu tiền bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, vì vậy khi không quan hệ sẽ làm bạn dễ nhiễm siêu vi, dễ mắc các chứng cảm cúm hơn.

Ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ

Không yêu đương sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự gần gũi và mức độ hạnh phúc trong mối quan hệ hai người.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Les Parrott, TS tâm lý học, cho biết: “Một cuộc hôn nhân không tình dục sẽ đụng chạm đến lòng kiêu hãnh của mỗi người, giảm lượng hormone oxytocin và các hormone gắn kết khác. Nó cũng làm tăng khả năng một trong hai người sẽ tìm kiếm một đối tượng khác để thỏa mãn nhu cầu, điều này có thể gây ra chứng hoang tưởng”.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng không phải tất cả cặp đôi “ăn chay” đều không thể hạnh phúc tình dục là một cách biểu hiện sự gần gũi. Nắm tay, hôn, khen ngợi nhau, những món quà nhỏ có thể giúp kết nối cảm xúc chứ không phải chỉ có tiếp xúc cơ thể mới làm được.

Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Medicine cho biết đàn ông không quan hệ tình dục sẽ tăng gấp hai lần nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương so với người quan hệ ít nhất một lần mỗi tuần.

Nhóm tác giả đưa ra giải thích như sau, do cấu trúc chú lính bao gồm một số nhóm cơ nhất định. Khi quan hệ đều đặn, các cơ này sẽ duy trì hoạt động và từ đó giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục