Hướng dẫn các cách giúp bà bầu ăn mì tôm an toàn nhất

Mì tôm chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt cho chị em mang thai. Hãy cùng xem các cách giúp bà bầu ăn mì tôm an toàn nhất cho cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.

Mì tôm không phải là món ăn được khuyên dùng cho các bà bầu vì nó không hề tốt cho thai nhi Nhiều bà bầu vẫn có sở thích ăn món ăn này. Cùng xem các cách giúp bà bầu ăn mì tôm an toàn nhất.

Mì tôm chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt cho chị em mang thai

Mì tôm chứa rất nhiều chất phụ gia không tốt cho chị em mang thai

Các chất chứa trong mì tôm

Mì tôm là món ăn nhanh được chế biến nhanh gọn và thuận tiện được nhiều người yêu thích. Nhưng mì tôm không thuộc nhóm thức ăn lành mạnh và cân bằng và chúng lại khá nóng.

Thành phần chủ yếu của mì tômtinh bột muối, bột ngọt, hương vị...Nhưng mì tôm thiếu vitamin protein chất xơ khoáng chất…Đặc biệt, mì ăn liền chứa nhiều muối rất mặn và có thể dẫn tới cao huyết áp nếu bạn ăn chúng quá nhiều.

Điều lưu ý sử dụng mì tôm

Để an toàn các chị em hãy chú ý những điều dưới đây khi sử dụng mỳ tôm.

- Không ăn quá nhiều và không nên thường xuyên ăn mì tôm.

- Bạn hãy giảm lượng muối và chỉ nên nêm một nửa các gói gia vị đi kèm với mỗi gói mì.

- Để có món mì dinh dưỡng bạn nên cho thêm các thành phần khác vào bát mì như quả trứng luộc thịt gà nấu chín rau lá xanh như rau cải hay các loại rau khác, cải bắp cà chua đậu Hà Lan...

Những loại rau bà bầu nên hạn chế khi ăn với mỳ ăn liền

Cùng xem một vài loại rau các bà bầu không nên ăn kèm với mì ăn liền để tránh ảnh hưởng tới thai nhi

Rau sam

Rau sam thuộc tính hàn, vị chua, có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, không nên ăn mỳ tôm với rau sam vì rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ

Ngải cứu

Ngải cứu cũng là loại rau tốt cho sức khỏe Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và có thể dẫn đến sảy thai

Rau ngót

Rau ngót là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng Trong rau ngót có chứa papaverin và bạn không dùng papaverin cho người có thai. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

Rau răm

Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến việc dễ đến sảy thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật