Thai phụ có nên uống trà xanh thường xuyên trong thai kỳ?

Em có thói quen uống trà xanh hàng ngày, hiện vợ chồng em đang có kế hoạch sinh con đầu lòng. Em nghe nói thai phụ uống nhiều trà xanh đặc không tốt cho sức khỏe và thai nhi. Xin hỏi bác sĩ có đúng không?

Trà xanh được cho là một thức uống tốt cho sức khỏe vì nó rất giàu chất chống oxy hóa Nhiều nghiên cứu khuyến cáo, đối với những người bình thường cũng chỉ nên uống tối đa 200mg cafein/ngày, tương đương với 3 - 4 tách trà xanh Hãy nhớ rằng, giới hạn này phải bao gồm tất cả các nguồn cafein bạn uống trong ngày như: cà phê nước ngọt đồ uống năng lượng và sô-cô-la.

Phụ nữ có kế hoạch mang thai không nên uống trà xanh, ngay cả khi họ uống ở liều nhỏ cũng có thể là một vấn đề cho các bà mẹ mang thai vì nó ảnh hưởng đến sự hấp thụ bình thường của axít folic trong cơ thể. Trong khi đó, axít folic lại là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Nếu phụ nữ mang thai uống quá nhiều trà xanh ở quanh thời điểm chuẩn bị mang thai sẽ dẫn đến thiếu hụt axít folic và làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống Trong quá trình mang thai nếu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ khiến cơ thể nhận được một số lượng lớn cafein. Điều này có thể gây ra hiện tượng sinh con nhẹ cân.

Vì vậy, để an toàn hơn trong giai đoạn mang thai thai phụ không nên uống quá nhiều trà xanh đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ Tốt nhất là thai phụ không nên uống trà xanh trong hoặc ngay sau bữa ăn vì trà xanh có thể làm cho cơ thể khó hấp thụ chất sắt từ thực phẩm         

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật