Lợi ích tuyệt vời của bắp ngô mà bạn nên tìm hiểu nhé
Ngô có chứa vitamin A và E, axit glutamic.
Không chỉ tốt cho tiêu hóa là lựa chọn tốt cho người giảm cân… mà ngô còn có thể chống lão hóa ung thư
Ngô có chứa vitamin A và E, axit glutamic. Các thí nghiệm động vật cho thấy rằng những thành phần này có tác dụng chống lão hóa Ngô cũng chứa nhiều cellulose, không chỉ kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất cholesterol đẩy nhanh việc thải các độc tố trong ruột.
Một nghiên cứu cho thấy rằng trong tất cả các loại lương thực thì giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng sức khỏe của ngô là cao nhất. Đặc biệt, hàm lượng vitamin của nó gấp từ 5-10 lần gạo lúa mì
Ngô cũng chứa các loại chống lão hóa khác như canxi glutathione, vitamin A, magiê, selen, vitamin E và các axit béo.
Dầu bắp từ phôi ngô có chứa một số lượng lớn các axit béo không bão hòa, trong đó axit linoleic chiếm 60%, có thể giúp loại bỏ các cholesterol có hại trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch Trong phôi ngô có chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sự trao đổi chất cơ thể để điều chỉnh chức năng hệ thống thần kinh. Ngoài ra, ngô còn có chứa carotene cao gấp năm lần so với đậu nành có tác dụng ức chế chất gây ung thư
Ngô có chứa lysine selenium đóng vai trò tích cực trong công tác phòng chống khối u Nó giàu có vitamin B, niacin giúp dẫn truyền thần kinh và chức năng tiêu hóa, phòng chống beriberi viêm cơ tim và duy trì một làn da đẹp. Ngô giúp lợi tiểu mạnh mẽ nên có hiệu quả điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu phù nề
Màu sắc khác nhau của ngô cũng đem lại những lợi ích sức khỏe khác nhau, chủ yếu là bởi vì chúng chứa các sắc tố không giống nhau. So với ngô trắng, ngô vàng có chứa carotene và zeaxanthin tốt cho việc duy trì sức khỏe thị lực.
Có sự khác biệt giữa các hương vị khác nhau và giá trị dinh dưỡng của ngô. protein chất béo và hàm lượng vitamin của ngô ngọt cao gấp 1-2 lần, lượng selen cao gấp 8-10 lần ngô bình thường. Ngoài ra, nó có chứa 17 loại axit amin trong đó 13 loại cao hơn nhiều so với ngô bình thường.
Tuy nhiên, hàm lượng đường cao của ngô ngọt, chủ yếu là đường sucrose glucose có thể dễ dàng gây ra lượng đường trong máu. Hàm lượng protein cao hơn ngô sáp lại giàu vitamin A vitamin B1 là một trong những nguyên nhân khiến nội dung amylopectin tăng cao nên ngô không thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường Riêng với hàm lượng chất xơ cao, lượng đường hòa tan thấp thì ngô lại lựa chọn rất tốt cho những người muốn giảm cân
- 6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà... (Thứ năm, 10:34:01 27/05/2021)
- 6 loại rau không nên luộc, vì có bao nhiêu dinh dưỡng trôi hết... (Thứ tư, 15:11:04 26/05/2021)
- Mùa hè ăn rau diếp cá giải nhiệt nhất định phải biết điều... (Thứ Hai, 09:15:02 24/05/2021)
- 6 loại rau quả không nên dùng làm nước ép, uống vào hại... (Thứ sáu, 09:06:00 21/05/2021)
- Mùa hè uống nước dừa cứ cho thêm thứ này vừa giảm cân,... (Thứ năm, 08:59:09 20/05/2021)
- 6 kiểu người tránh xa cua đồng, ăn vào dễ ngộ độc thực... (Thứ Ba, 12:30:05 18/05/2021)
- Ăn cá chép thường xuyên cơ thể nhận về cả tá lợi ích quý (Thứ Hai, 12:28:07 17/05/2021)
- Nếu ăn hàng chục quả trứng một ngày, chuyện gì xảy ra? (Chủ nhật, 12:45:00 16/05/2021)
- Ngải cứu ngọt chứa hoạt chất ngăn chặn sự nhân rộng của... (Thứ Ba, 12:29:06 11/05/2021)
- Không phân biệt nam hay nữ, cứ kết hợp ăn lạc cùng 3 loại... (Thứ Hai, 17:34:00 10/05/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023