Những người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn cá

Cá là một trong những loại thực phẩm luôn được cho là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn cá cũng tốt đặc biệt là những người mắc 5 bệnh dưới đây.

  Cá là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua

Cá là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua

Cá là một trong những thực phẩm có nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta không nên bỏ qua. Cá không chỉ rất ngon miệng mà còn chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong cá có hàm lượng protein nhiều hơn so với thịt lợn và nó là một loại protein rất tốt, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ.

Người bị bệnh rối loạn về chảy máu

Đầu tiên, chúng ta nên biết rằng trong mỡ cá có chứa rất nhiều axit eicosapentaenoic (EPA). Loại chất này có tác dụng trong việc ngăn ngừa cholesterol bám dính vào thành mạch máu rất tốt đối với người bệnh xơ vữa động mạch Tuy nhiên, hấp thụ quá nhiều EPA sẽ ức chế quá trình kết tập tiểu cầu Điều này sẽ dễ đến triệu chứng chảy máu trầm trọng thêm, không có lợi cho việc phục hồi bệnh. 

Những người bị bệnh lao

Bệnh lao là bệnh do vi trùng lao hoạt động gây ra. Người bị nhiễm vi trùng lao có thể bị bệnh trong một thời gian ngắn sau đó, thậm chí rất nhiều năm sau. Cá cung cấp nguồn protein nạc cao. Nếu bệnh nhân lao ăn nhiều cá nó có thể gây ra dị ứng có thể dẫn đến buồn nôn nhức đầu sung huyết giác mạc đỏ bừng da… Thậm chí, nó có thể khiến tim đập nhanh tiêu chảy khó thở đau bụng hoặc tăng huyết áp và tồi tệ hơn là gây chảy máu não

Bệnh nhân gout

Bởi vì trong cá chứa purine, khi vào cơ thể chất này sẽ bị chuyển hóa thành axit uric Trong khi đó, axit uric quá cao trong huyết tương là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout Vì thế, người đã mắc bệnh này nên ăn ít hoặc loại bỏ hoàn toàn cá trong khẩu phần ăn để tránh làm tình trạng bệnh bị ác hóa, nguy hại cho sức khỏe

Người đang sử dụng thuốc ho

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đều đưa ra khuyến cáo rằng người ho lâu ngày và đang dùng các loại thuốc ho đặc trị không nên ăn cá, đặc biệt là các loại cá biển để tránh bị dị ứng Bởi, trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.

Thuốc ho chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc ho và ăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh nặng hơn. Ngoài thuốc ho, một số thuốc kháng sinh hạ huyết áp trị bệnh parkinson, chống trầm cảm thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để mau chóng lành bệnh và giảm nguy cơ dị ứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật