Ai không nên ăn thịt vịt để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe?

Thịt vịt là món ăn không thể thiếu của nhiều gia đình, đặc biệt là người dân vùng miền Trung. Tuy nhiên, với một số người thì thịt vịt là món ăn nên tránh xa để không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D... cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y thịt vịt có vị ngọt hơi mặn tính hàn tác dụng tư âm dưỡng vị lợi thủy tiêu thũng giải độc Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch hỗ trợ điều trị lao phổiung thư (đang xạ trị, hóa trị). Tuy nhiên, có rất nhiều người không được ăn loại gia cầm này. Dưới đây là những người tuyệt đối không được ăn thịt vịt:

Ai không nên ăn thịt vịt?

1. Người mới phẫu thuật

Thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh nên không phù hợp với những người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt có thể gây xưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.

Ai không nên ăn thịt vịt?

Ai không nên ăn thịt vịt?

2. Người có hệ tiêu hóa kém

Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa thận, hệ thống miễn dịch cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.

3. Người bị bệnh gút

Những người mắc bệnh gút không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng protein rất cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

Lưu ý nhất định khi ăn thịt vịt

- Theo đông y do thịt vịt có tính lạnh nên không ăn thịt vịt với thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm giảm giá trị dinh dưỡng

- Không ăn chung trứng vịt cùng quả dâu, mận bởi quả mận tính nóng nên dễ sinh nóng ruột.

Không nên ăn thịt vịt cùng với dâu bởi dễ bị nóng ruột

Không nên ăn thịt vịt cùng với dâu bởi dễ bị nóng ruột

Thực phẩm có thể kết hợp cùng thịt vịt

Thịt vịt hợp dưa chua

Trong rau muối chứa nhiều axit amin ăn chung với thịt vịt, có thể bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, còn có hiệu quả điều trị rất tốt đối với người bị các chứng như sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, đại tiện khô và sưng phù.

Thịt vịt hợp cháo

Thịt vịt dinh dưỡng phong phú, nhưng hàm lượng chất béo rất cao; cháo có thể bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, lại có thể đề phòng dinh dưỡng dư. Cho nên thịt vịt ăn chung với cháo có thể giảm thấp chất béo trong cơ thể.

Thịt vịt hợp chanh

Thịt vịt vị ngọt hơi mặn, tính hơi mát, không độc, nhập tì, có công hiệu làm tan mệt mỏi do lao động, bổ huyết hành thủy, dưỡng vị sinh tân, ngừng ho ngưng giật mình; chanh khí vị sảng khoái, có thể giải cái ngấy của thịt vịt.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...