Nếu đang ở trong những trường hợp này, bạn phải tuyệt đối nói không với đu đủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 gram đu đủ chứa khoảng 43 calo, đây là nguồn vitamin C phong phú và cần thiết cho cơ thể. Chúng ta thường ăn đu đủ tươi đã chín, bỏ hạt và vỏ. Với đu đủ xanh, chỉ nên sử dụng cho những món xào hoặc om. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn loại quả này. Ở một số nhóm người, đu đủ sẽ gây tác dụng phụ nguy hiểm. Hãy đọc bài viết dưới đây để tránh ngộ độc đu đủ.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nên hạn chế ăn đu đủ Tiêu thụ quá mức có thể gây động thai hoặc những cảm giác khó chịu. Trong giai đoạn quan trọng này, nếu ăn đu đủ dễ gây co thắt tử cung nguy hiểm hơn là sẩy thai

Bệnh đường hô hấp

Đu đủ có chứa một loại enzymw có tên là Papain, đây là một chất gây dị ứng mạnh và sẽ làm nghiêm trọng hơn vấn đề hô hấp nếu bạn đang mang bệnh. Trong trường hợp bị sốt, hen, bác sĩ khuyên chúng ta không nên ăn đu đủ.

Bệnh thận

Vitamin C trong đu đủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tốt cho hệ thống miễn dịch Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin C cũng không phải là tốt. Lượng vitamin C quá cao có thể gây hình thành khối u trong thận.

Yếu sinh lý

Ăn nhiều đu đủ làm suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới, đặc biệt là những người đang gặp vấn đề sinh lý nên tránh xa loại quả này. Đu đủ làm giảm số lượng tinh trùng nếu bạn đang cố đắng để sinh con hãy kiêng đu đủ một thời gian.

Bệnh dạ dày

Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn đu đủ bởi có thể gây phản ứng phụ khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. 

Bệnh về da

Nếu da của bạn đổi màu và chuyển sang hơi vàng nhạt, đặc biệt là lòng bàn tay thì nên cẩn thận Bạn rất có thể đang mắc một bệnh về da lành tính mang tên carotenemia, nguyên nhân là do ăn quá nhiều đu đủ hoặc các loại quả có chứa  Beta-carotene.  Beta-carotene dư thừa là nguyên nhân gây đổi màu da bất thường. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật