Những thực phẩm người mắc sỏi thận không nên ăn thường xuyên

Người bị sỏi thận cần giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận để tránh làm gia tăng lượng sỏi trong cơ thể. Dưới đây là những loại thực phẩm mà người mắc sỏi thận không nên ăn.

1. Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm giàu oxalat có thể làm tăng thêm tình trạng sỏi thận Do đó, những người bị sỏi thận nên tránh xa loại thực phẩm này trong các bữa ăn để ngăn chặn tình trạng xấu đi. Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn thì có thể loại bỏ toàn bộ hạt trong cà chua trước khi nấu.

2. Sôcôla

Trong sôcôla rất giàu oxalat. Sự tích tụ của oxalat trong nước tiểu có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận Do đó, nếu bạn đang bị sỏi thận thì nên từ bỏ sở thích ăn socola để bảo vệ sức khỏe  

3. Trà xanh

Với những người bị sỏi thận nên hạn chế uống trà xanh để ngăn ngừa sỏi thận phát triển và hạn chế những biến chứng gây hại cho sức khỏe

4. Hải sản

Những người đang bị sỏi thận nên hạn chế ăn các loại hải sản bởi những thực phẩm này rất giàu hợp chất purin. Hàm lượng purin trong cơ thể cao đồng nghĩa với quá trình sản xuất acid uric tăng, là nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận

5. Thức ăn mặn

Trong muối chứa natri - một trong những nguyên nhân khiến quá trình bài tiết lượng canxi trong nước tiểu của thận bị quá tải. Việc dư thừa lượng canxi không bài tiết được trong thận có thể dẫn đến thành sỏi. Chính vì thế người bị sỏi thận cần giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày.

6. Những thực phẩm khác

Ngoài ra, ổi đậu phộng hạt ngũ cốc các loại đậu củ cải đường khoai lang cũng chứa hàm lượng oxalat cao, do đó cần hạn chế ăn những thực phẩm này. Hãy có chế độ ăn lành mạnh để giữ gìn sức khỏe và không làm gia tăng tình trạng sỏi trong thận.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật