Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khoảng 20%​​

Đây là một công bố trong nghiên cứu mới ở Anh, những người đàn ông tiêu thụ nhiều cà chua sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 20%.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới trên toàn thế giới, với 35.000 trường hợp mắc mới và khoảng 10.000 trường hợp tử vong ở Anh mỗi năm.

Nhóm nghiên cứu Bristol phân tích chế độ ănlối sống của khoảng 20.000 người Anh trong độ tuổi từ 50 đến 69.

Một nhóm nghiên cứu ở Boston tiến hành một cuộc khảo sát trên 20,885 trường hợp các bác sĩ Nam Mỹ trong hơn 11 năm. Các sản phẩm sữa chính cung cấp cho những người này bao gồm sữa tách kem, sữa nguyên kem, pho mát…. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, trong số tất cả những người đàn ông được khảo sát, có 1.012 trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Họ nhận thấy những người đàn ông tiêu thụ hơn 10 phần cà chua mỗi tuần - chẳng hạn như cà chua tươi nước ép cà chua và đậu nướng sẽ giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Những người ăn nhiều rau quả mỗi ngày có thể làm giảm 24% nguy cơ phát triển căn bệnh này trong tương lai so với những người ăn ít rau quả.

"Những phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng cà chua đóng quan trọng trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt," Vanessa Er cho biết, từ Trường Y khoa Xã hội và Cộng đồng tại Đại học Bristol.

Các đặc tính chống ung thư của cà chua được cho là chất lycopene, một chất chống oxy hóa có thể bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào và DNA.

Một chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều trái cây và rau quả, ít thịt đỏ và đồ chế biến sẵn, chất béo và muối là cách phòng chống ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật