Bí quyết loại bỏ rắc rối của rượu ai cũng nên biết

Để giảm bớt sự nguy hiểm từ rượu, bạn cần phải hiểu một số kỹ năng, sự trao đổi chất của rượu bên trong cơ thể con người.

Trong các bữa tiệc, việc uống rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người thường gặp rắc rối khi uống rượu bia quá mức. Để giảm bớt sự nguy hiểm, bạn cần phải hiểu một số kỹ năng, sự trao đổi chất của rượu bên trong cơ thể con người.

Sau khi uống rượu đi vào cơ thể con người, nó có thể được hấp thụ trong 10 phút. Một giờ sau, 20% lượng rượu có thể được hấp thụ bởi dạ dày và 80% có thể được hấp thụ bởi ruột non vào máu. Gần 20% ethanol là chất gây nghiện thẩm thấu đến hệ thống mạch máu thông qua dạ dày và 80% qua các mao mạch ruột. Thời gian rượu tồn tại trong dạ dày càng nhiều thì số lượng ethanol cô đọng trong máu càng nhiều.

Quá trình trao đổi chất của cơ thể chính là phương cách tốt nhất để đào thải chất độc ra ethanol ra khỏi cơ thể. Một số loại rượu bia có thể bị đốt cháy bởi năng lượng của cơ thể, chuyển đổi rượu thành nước và cacbon dioxit. Một số cồn sẽ bốc hơi qua hơi thở và nước tiểu (10%) gan lúc này có nhiệm vụ rất quan trọng gan giải độc gần như 90% chất ethanol trong máu. Khi đốt cháy cồn cũng đồng thời làm cho mạch máu bị giãn ra tại chỗ và dần trở nên giòn hơn, về già dễ bị tai biến mạch máu (vỡ động mạch tắc vón cục trong mạch máu).

Nếu uống quá nhiều, rượu chưa được giải quyết có thể xâm nhập vào não và các cơ quan nội tạng khác qua đường máu ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của các cơ quan của con người và gây nguy hiểm cho đời sống con người. Đặc biệt, đối với những người bị bệnh gan sẽ không thể uống được rượu vì gan không xử lý và chuyển hóa ethanol ra khỏi cơ thể. Những người bị bệnh gan mãn tính có thể hư tổn toàn bộ chức năng gan vì uống bia rượu. Đối với bệnh nhân xơ gan các tế bào gan có thể ngưng hoạt động vì ethanol làm khóa chặt các mạch máu đến gan. Vì thế, đối với bệnh nhân bị gan thì không nên uống rượu, cho dù đó là một lượng rất ít.

Thực tế cho thấy, không có một phương pháp y học hay kinh nghiệm dân gian nào có thể giúp cơ thể hoàn toàn không bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi dùng bia, rượu. Tuy nhiên, một vài cách dưới đây có thể giúp giảm nhẹ các tác hại của rượu:

Mật ong

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mật ong có thể tăng tốc độ phân hủy của rượu và đối phó với cơn đau đầu do uống rượu quá mức gây ra. Bên cạnh đó, nó cũng có thể làm cho con người trở nên buồn ngủ Vì vậy, mọi người có thể uống mật ong vừa phải nếu họ cảm thấy không thoải mái.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây cũng có thể tăng tốc độ phân hủy của rượu và bảo vệ ruột và dạ dày Hàm lượng vitamin B phong phú có trong cần tây có hiệu quả có thể giải quyết rượu trong máu và làm giảm bớt sự khó chịu của ruột và dạ dày.

Nho tươi

Nho tươi có thể làm giảm mật độ của rượu và đối phó với buồn nôn Axit tartaric chứa trong nho tươi có thể làm giảm mật độ độ của rượu. Nếu có ý định uống rượu, bạn có thể ăn một lượng nho để tránh ngộ độc.

Nước mận ép, đậu phụ

Bạn có thể uống nước ép mận, ăn đậu phụ trong bữa ăn tối. Nước mận có thể tăng tốc độ phân hủy của rượu và điều chỉnh cân bằng acid-base bên trong cơ thể con người. Cysteine ​​có trong đậu phụ có thể trung hòa độc tính của acetaldehyde để loại bỏ các acetaldehyde khỏi cơ thể con người.

Để bảo vệ sức khỏe bạn cần nắm bắt một số kỹ năng để làm giảm bớt những rắc rối do rượu gây ra và giữ cho cơ thể của họ lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục