Cách chế biến món ếch thành món ăn chữa bệnh ít người biết đến

Từ thịt ếch có thể chế biến thành các món ăn có tác dụng tốt cho trẻ em, người già và phụ nữ sau khi sinh.

Ếch là có thể xem là đặc sản của đồng ruộng Việt Nam. Đây là loại thực phẩm dân giã nhưng không kém phần bổ dưỡng. Trong thịt ếch có chứa nhiều protein chất béo, đường canxi photpho kali natri sắt, đồng magie kẽm selen vitamin A vitamin nhóm B, D, E biotin caroten…Tuy nhiên, thịt ếch không chỉ có tác dụng làm phong phú bữa ăn của người Việt mà nó còn được dùng để chế biến thành những món ăn đặc biệt có công dụng chữa các bệnh như: tiểu đêm tiểu đường suy nhược cơ thể

1. Chữa tiểu đêm

Nguyên liệu: Ếch một con khoảng 100g, tang phiêu tiêu 9g ba kích 9g sơn thù nhục 30g, câu kỷ tử 15g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Ếch làm sạch bỏ đầu, bàn chân, da, phủ tạng, chặt miếng nhỏ cho vào nồi hầm với các vị thuốc hầm nhừ, nêm gia vị ăn trong bữa cơm.

2. Bổ thận tráng dương

Nguyên liệu: Thịt ếch nấm rơm, thịt chim sẻ, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Ếch bỏ đầu, bỏ da, tứ chi nội tạng Thịt chim sẻ và nấm rơm làm sạch. Cho chảo dầu lên bếp, sau khi dầu sôi thì cho ếch và chim sẻ vào xào. Khi ếch và chim sẻ sắp chín thì cho nấm rơm vào, đảo đều. Có thể dùng món ếch xào này để ăn với cơm.

3. Chữa bệnh tiểu đường

Nguyên liệu: Thịt ếch 100g,  bí đỏ 200g tỏi gia vị vừa đủ.

Chế biến: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng. Đun nóng dầu chảo phi thơm tỏi, cho bí đỏ và thịt ếch vào, thêm nước xâm xấp, hầm lửa nhỏ trong 30 phút, cho thêm gia vị là có thể dùng. Dùng trong bữa ăn. Tuần ăn 2 - 3 lần. 

4. Phòng còi xương ở trẻ

Nguyên liệu: Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g, gia vị đủ dùng.
 
Chế biến: Ếch làm thịt, rửa sạch, chặt thành miếng, ướp gia vị, cho vào nồi đun chín. Cho gạo đã vo sạch vào cùng ninh nhừ thành cháo, thêm hành, gia vị, ăn nóng, ngày 1 lần.

5. Bồi bổ cơ thể phụ nữ sau sinh

Món ăn có tác dụng chữa bệnh từ ếch. (Hình minh họa)

Món ăn có tác dụng chữa bệnh từ ếch. (Hình minh họa)

Nguyên liệu: Ếch, gừng rượu trắng, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Ếch bỏ đầu, bỏ da, tứ chi, nội tạng. Sau khi làm sạch, tẩm ếch bằng rượu, xì dầu, đường, gừng rồi đem hấp cách thủy.

6. Chữa suy nhược cơ thể

Nguyên liệu: Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Thịt ếch làm thịt, rửa sạch, chặt thành miếng, ướp gia vị, cho vào nồi đun chín. Cho gạo đã vo sạch vào cùng ninh nhừ thành cháo, thêm hành, gia vị, ăn nóng, ngày 1 lần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật