Cách làm 3 món chay ngon tuyệt đón lễ Vu Lan nên biết

Các món chay luôn luôn cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời lại rất thanh đạm, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và phòng chống được các bệnh tật do chế độ ăn nhiều dầu mỡ gây ra. Nhân tháng ăn chay, hãy cùng học cách làm 3 món ăn chay vừa ngon miệng vừa đủ chất dưới đây nhé.

Rau cuộn, đậu hũ non sốt nấm canh ngũ sắc là 3 món ăn chay vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng mà Lamsao.com sẽ giới thiệu tới bạn trong ngày hôm nay.

Rau cuộn

Rau cuộn

Rau cuộn

Nguyên liệu (dành cho 4 người)

  • 10 bẹ bắp cải xanh to
  • 10 bẹ bắp cải tím to
  • 200g ngô non
  • 200g su su
  • 200g cà rốt
  • 2 miếng đậu phụ chiên vàng
  • 100g bông hẹ
  • 1/2 chén chao
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng.

Cách làm:

Bạn đun sôi một nồi nước, sau đó nhúng bắp cải và bông hẹ vào nước sôi cho bắp cải mềm ra. Dùng dao cắt bỏ phần cọng cứng. Ngô non, su su và cà rốt thì bạn đem luộc chín, sau đó cắt khúc nhỏ, dài khoảng 5cm để cho dễ cuốn. Đậu phụ chiên vàng bạn cũng đem cắt tương tự như trên.

Bạn trải lá bắp cải lên một chiếc đĩa, sau đó cho ngô non, su su cà rốtđậu phụ lên, cuộn lại và buộc bằng bông hệ luộc. 

Bạn dầm nát chao, nêm nếm cho vừa ăn, thêm chút bơ đậu phộng vào, trộn đều lên để chấm với rau cuộn ăn rất ngon.

Đậu hũ non xốt nấm rơm

Đậu hũ non xốt nấm rơm

Đậu hũ non xốt nấm rơm

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

  • 2 thanh đậu hũ non
  • 200g nấm rơm
  • 300g cải thìa
  • Dầu mè
  • Nước tương
  • Hạt nêm chay, xem cách làm hạt nêm chay
  • Bột năng

Cách làm:

Bạn đun một nồi nước sôi, sau đó nhúng cải thìa vào cho chín rồi, ra ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho xanh rau rồi để ráo nước. 

Bạn đặt chảo lên bếp, đun khô, thêm dầu ăntỏi phi thơm lên rồi cho nấm rơm vào xào, thêm hạt nêm và nước tương cho vừa khẩu vị.

Tiếp đến, bạn cho đậu hũ non cắt khoanh tròn vào, rưới thêm bột năng đã pha nước và ít dầu mè rồi đổ lên đĩa đã xếp sẵn cải thìa là xong.

Canh rau củ ngũ sắc

Canh rau củ ngũ sắc

Canh rau củ ngũ sắc

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 250g súp lơ xanh
  • 250g cải thảo
  • Gia vị
  • Tỏi
  • Mùi tàu

Cách làm:

Trước hết, bạn sơ chế các nguyên liệu như sau: Tỏi bóc vỏ, dập dập và phi thơm lên; cà rốt tỉa hoa, cắt khúc; ngô ngọt cắt khúc; cải ngọt và súp lơ xanh đem thái miếng vừa ăn.

Bạn đặt xoong lên bếp, đổ khoảng 1 lít nước vào, đun sôi và cho ngô ngọt vào đun khoảng 10 phút để nước canh được ngọt hơn.

Sau đó, bạn cho cà rốt cải thảo súp lơ xanh vào đun sôi trng khoảng 5 phút cho chín.

Cuối cùng, bạn thả đậu hũ vào, nêm gia vị cho vừa miệng, trang trí bằng tỏi phi và mùi tàu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật