Gợi ý cách sinh con trai theo ý muốn cực hay và chuẩn xác

Sinh con trai theo ý muốn là ao ước của nhiều cặp vợ chồng. Để sinh con trai theo ý muốn hãy áp dụng ngay những bí quyết cực hay dưới đây nhé.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn sinh con trai theo ý muốn. Để làm được điều này, việc tính ngày rụng trứng là một bước rất quan trọng. Nó giúp bạn xác định được thời điểm quan hệ thích hợp nhất để sinh con trai. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào là chính xác nhất?

Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa của chu kỳ. Ngày rụng trứng của mọi người có thể khác nhau, nhưng có một điều không thay đổi, đó là sau khi trứng rụng 14 ngày thì bạn sẽ có kinh nguyệt Như vậy nếu bạn có chu kỳ đều đặn thì chỉ cần lấy số ngày của một chu kỳ trừ đi 14.

Ví dụ, chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng tính là: 30 – 14 = 16 (tức là ngày thứ 16 của chu kỳ trứng sẽ rụng).

Nếu bạn không có chu kỳ đều đặn thì cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Với những trường hợp này, thì có thể áp dụng cách mua bộ thử nước tiểu tại các hiệu thuốc để xác định ngày rụng trứng. Bộ dụng cụ này dùng để đo nồng độ LH trong nước tiểu.

Khi bạn thử nước tiểu, nếu thấy mức LH vượt lên cao (que thử xuất hiện 2 vạch màu xanh đậm) thì nghĩa là trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác cũng giúp xác định chính xác ngày rụng trứng là đo thân nhiệt của bạn vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Bạn cần đo thân nhiệt hàng ngày và ghi chép lại. Đến ngày nhiệt độ cơ thể tăng vọt lên 0,5 đến 0,8 độ là ngày trứng sẽ rụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi những dấu hiệu khác lạ của cơ thể để xác định khoảng thời gian trứng sẽ rụng nhé. Đến sát ngày rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều hơn, khiến bạn có cảm giác rất ẩm ướt ở vùng kín Chất nhầy trong những ngày này thường có dạng sợi trong và dai như lòng trắng trứng. Thời điểm này bạn cũng cảm thấy có nhiều ham muốn hơn. Khi có những dấu hiệu này thì trứng sẽ rụng trong 2 đến 3 ngày tới. Bạn chỉ cần dùng que thử rụng trứng để xác định chính xác ngày trứng rụng nhé.

Tạo môi trường âm đạo thuận lợi cho tinh trùng Y giúp sinh con trai

Chúng ta biết rằng, trứng của người mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể X, trong khi đó tinh trùng của đàn ông lại có 2 loại nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc hoàn toàn vào tinh trùng của đàn ông Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp được trứng trước và thụ tinh bạn sẽ sinh con trai, ngược lại nếu là tinh trùng X gặp được trứng trước để thụ thai thì bạn sẽ sinh con gái.

Tinh trùng X nặng nề hơn, bơi chậm hơn nhưng có thời gian sống lâu hơn trong cơ thể phụ nữ còn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, bơi nhanh hơn nhưng lại chỉ sống được ít ngày. Tinh trùng Y ưa môi trường kiềm, trong khi đó tinh trùng X lại ưa môi trường axit hơn. Do đó, muốn sinh con trai theo ý muốn bạn cần tạo môi trường thuận lợi hơn cho tinh trùng Y. Nghĩa là làm cho âm đạo giàu tính kiềm hơn là tính axit.

Vào thời điểm trứng chuẩn bị rụng và vừa rụng xong, môi trường trong âm đạo có tính kiềm cao hơn nên dễ thụ thai con trai. Do đó, nếu bạn quan hệ càng sát thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng tăng. Ngoài ra, để tăng thêm tính kiềm cho âm đạo, giúp thuận lợi cho tinh trùng Y, bạn có thể áp dụng cách pha loãng 1 thìa cà phê baking soda với 1 lít nước để rửa âm đạo trước khi quan hệ. 

Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai

Thực phẩm giàu tính kiềm sẽ giúp sinh con trai thuận lợi hơn

Thực phẩm giàu tính kiềm sẽ giúp sinh con trai thuận lợi hơn

Ngoài việc chọn đúng thời điểm quan hệ, bạn còn cần biết ăn gì để sinh con trai Muốn có con trai, hai bạn cần ăn các thực phẩm chứa nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng trước khi tiến hành thụ thai Những thực phẩm mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn là trái cây như chuối cam quýt, các loại quả mọng dâu tây cherry, một số loại hải sản như hàu, cá, tôm ngũ cốccà chua

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục