6 cách giảm cân bằng gia vị vừa an toàn mà lại hiệu quả

Trong vòng vài năm trở lại đây, nghiên cứu đã phát hiện ra các thành phần phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể hỗ trợ trong việc giảm béo.

Các loại thảo mộc và gia vị từ lâu đã được sử dụng để tăng cường hương vị của thực phẩm Trong vòng vài năm trở lại đây, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thành phần phổ biến trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể hỗ trợ trong việc giảm trọng lượng. Dưới đây là sáu trong số các loại thảo mộc và gia vị mạnh nhất đã được chứng minh là có tác động tích cực giảm cân

Quế

Ngoài việc tăng cường sự trao đổi chất nó còn là một bước quan trọng trong việc giúp đỡ giảm cân cũng như duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Quế cũng đã được chứng minh có hiệu quả giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, sự trao đổi chất glucose sẽ tăng khoảng 20% khi ăn quế.

Giảm cân bằng nghệ

Là một trụ cột trong các món ăn của Ấn Độ, nghệ là thành phần cơ bản để tạo ra món cà ri nổi tiếng. Thứ gia vị màu vàng cam này có chứa chất curcumin Curcumin đã được chứng minh có khả năng ngăn chặn các mạch máu cần thiết để hình thành mô mỡ, vậy nên nó có thể làm giảm cân nhờ ngăn sự hình thành mỡ trong cơ thể.

Thìa là Ai Cập

Thìa là rất hữu ích cho cả sản xuất năng lượng và tiêu hóa và cho việc cải thiện kiểm soát đường huyết Cùng với lịch sử lâu dài, thìa là Ai Cập cũng đã được chứng minh là mang lại lợi ích chống stress cũng như tăng cường trí nhớ

Gừng

Là một loại gia vị nóng, gừng đã được chứng minh chữa chứng đầy bụng và làm mịn đường ruột. Ngoài ra, gia vị phổ biến này có đặc tính kháng viêm Các nghiên cứu đã chỉ ra khả năng của gừng giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể cũng như ngăn chặn sự thèm ăn

Bồ công anh

Chúng giúp làm chậm hệ thống tiêu hóa khiến người ăn cảm thấy no hơn trong một khoảng thời gian dài. Ngoài các đặc tính chống oxy hóa, bồ công anh còn chứa các hợp chất tinh thể cay.

Chúng bao gồm taracerin, inulin, taraxacin và levulin, và được cho là đứng đằng sau nhiều lợi ích điều trị cho nhiều bênh khác nhau của cơ thể bồ công anh có chứa chất xơ beta carotenevitamin K1 cũng như các vitamin và khoáng chất khác.

Mù tạt giảm cân

Một thành viên của gia đình họ cải bao gồm cải bruxen, cải bắp bông cải xanh mù tạt có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của một người lên 25 %. Bằng cách ăn 3/5 của thìa cà phê hạt mù tạt hàng ngày, cơ thể có thể sẽ có thể đốt cháy 45 calo trong 1 giờ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật