Cân bằng giữa tập luyện và ăn uống nhiều người chưa biết

Bạn cần giới hạn lượng calo và tập thể dục điều độ nếu muốn giảm cân, nhưng muốn duy trì thể lực khỏe mạnh nữa thì phải tìm được giới hạn cân bằng giữa ăn uống và tập luyện. Và sau đây là những gì bạn cần biết để đạt được sự cân bằng đó…

Nếu tập luyện với một cái dạ dày rỗng

Nếu bạn không bị tiểu đường hay trong tình trạng các bệnh như cao huyết áp và đường máu không ổn định thì cũng không vấn đề gì; bạn cần nhớ chỉ nên tập nhẹ nhàng hoặc tập trung vừa phải trong 30 - 40 phút.

Buổi sáng sớm là lúc thích hợp nhất để tập thể dục khi chưa ăn gì vì cơ thể bạn có dự trữ năng lượng đủ để bạn tập trong thời gian phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên nhịn đói 7 - 8 giờ rồi tâp luyện vào buổi chiều, nếu cơ thể bạn không có năng lượng để cung cấp cho hoạt động tập luyện thì các cơ trong cơ thể sẽ bị quá sức.

Tập luyện nặng và ăn uống

Khi bạn muốn tăng cường sự khỏe mạnh cho các cơ bắp thì bạn cũng cần thêm protein trong các bữa ăn. Và thậm chí bạn cần phải ăn uống rất đầy đủ. Tập thể lực và tập tạ sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng và bạn cần ăn uống để bổ sung phần năng lượng này. Những người tập thể hình thường ăn nhiều bữa trong ngày và tập trung vào các loại thức ăn giàu protein ít chất béo và hỗn hợp các loại tinh bột để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nhịn đói

Bạn cần phải nạp đủ lượng calo cần thiết để duy trì hoạt động trong suốt cả ngày. Nếu bạn nhịn đói, cơ thể bạn sẽ có xu hướng bảo tồn lượng chất béo còn lại trong cơ thể ‘để dành’ cho những lúc chưa có thức ăn.

Cơ thể con người có sự thích ứng tuyệt vời và tự nó thích nghi với các hoàn cảnh trong một thời gian ngắn, vì thế cơ thể chúng ta tự chuẩn bị ‘ứng phó’ khi bạn ‘tuyệt thực’ trong một thời gian tương đối dài. Và đây là lý do vì sao bạn không hề giảm cân dù có nhịn ăn.

Dù nhịn đói hay ăn uống liên tục thì cũng không đem lại sự ổn định. Khi bạn ngừng chiến dịch ‘tuyệt thực’ thì bạn sẽ dễ rơi vào ăn uống thả phanh chứ không hề có tác dụng giảm cân

Ăn sáng

 Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc ăn một bữa sáng ngon lành

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc ăn một bữa sáng ngon lành

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc ăn một bữa sáng ngon lành. Một bữa ăn hợp lý sẽ giúp bạn có một ngày mới đầy năng lượng. Nó sẽ giúp bạn tiêu hóa và tránh ăn vặt những thứ linh tinh. Nếu bạn bỏ bữa sáng cơ thể bạn sẽ phải hoạt động không thức ăn trong 12 giờ liền và sau đó bạn sẽ đói lả đến mức ăn bất cứ cái gì cũng được trước giờ ăn trưa. Ngoài ra, nếu ăn sáng điều độ cơ thể bạn sẽ bắt đầu tích trữ chất béo cho những lúc chưa đủ thức ăn.

Vậy bạn hãy tập luyện và ăn uống một cách hợp lý nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn duy trì được cơ thể khỏe mạnh.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...