Kiến thức về bệnh ung thư xương ở trẻ em cha mẹ nhất định phải biết

Bệnh ung thư xương ở trẻ em thường xuất phát từ các tế bào sụn, xương hoặc các tế bào mô liên kết của xương. Thông thường, trẻ em từ 13 -15 tuổi là những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này nhất.

Bệnh không chỉ cản trở quá trình phát triển của các bộ phận trong cơ thể mà còn tạo nên những hậu quả không mong muốn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư xương ở trẻ em

Ung thư xương ở trẻ em

Dấu hiệu bệnh ung thư xương ở trẻ em

Dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em dễ nhận biết nhất chính là thường xuyên xuất hiện những cơn đau và sưng tấy ở những khu vực như cánh tay, chân hoặc khớp.

Khi các khối u xương phát triển và xâm lấn vào các mô mềm xung quanh và phá vỡ cấu trúc da làm sẽ xuất hiện dấu hiệu chảy máu viêm nhiễm khiến cho cơ thể người bệnh đau đớn và luôn mệt mỏi

Một số trường hợp lại có dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em như căng cứng các cơ xương đau đớn khi vận động hay đi lại nhiều, cơn đau thường nặng hơn về đêm, nặng hơn có thể khiến cho xương bị gãy mà không rõ nguyên nhân.

Dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em

Dấu hiệu ung thư xương ở trẻ em

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư xương ở trẻ em

Các bác sĩ chỉ ra rằng, nguyên nhân ung thư xương ở trẻ em chủ yếu là do bên trong cơ thể có sự rối loạn di truyền làm cho quá trình phân bào có gen biến dị. Điều này lí giải vì sao, trẻ em ở độ tuổi đang phát triển thường mắc phải bệnh ung thư xương nhiều nhất.

Nguyên nhân ung thư xương ở trẻ em cũng có thể là do các bệnh lành tính của xương chuyển hóa thành.

Điều trị bệnh ung thư xương ở trẻ em như nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp điều trị ung thư xương ở trẻ em như phẫu thuật đoạn chi có ung thư hóa trị (sử dụng các loại thuốc tiêm truyền để điều trị và ngăn ngừa tổn bệnh di căn sang các bộ phận khác, phương pháp này được thực hiện trước phẫu thuật để ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư).

Điều trị ung thư xương ở trẻ em

Điều trị ung thư xương ở trẻ em

Đối với những trẻ phải phẫu thuật cắt bỏ đoạn chi nhưng may mắn chữa khỏi được bệnh thì cũng có thể được lắp chân giả, tay giả để có được cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Trẻ em là đối tượng được coi là mắc phải bệnh ung thư xương nhiều nhất. Chính vì thế, các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh ung thư xương và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí để có thể bảo vệ con mình khỏi căn bệnh quái ác này và giúp cho con có sự phát triển an toàn nhất.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật